Sinh hoạt học thuật với giáo sư Jim Barborak, Hoa Kỳ về “ Cơ hội và thách thức trong quản lý các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn ở Việt Nam”

6 tháng 2, 2015
Buổi sáng ngày 5 tháng 2 năm 2015 đã diễn ra buổi sinh hoạt học thuật về “ Cơ hội và thách thức trong quản lý các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn ở Việt Nam” do Giáo sư Jim Barborak - Giám đốc trung tâm...

 

 

Là một trong những chuyên gia đầu ngành của thế giới trong lĩnh vực quản lý các VQG&KBT với trên 30 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nới trên thế giới, Giáo sư Jim Barborak  đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu về lĩnh vực này với các giảng viên, nhà khoa học trẻ và sinh viên của Khoa Quản lý TNR&MT. Theo Giáo sư việc quản lý thành công các VQG&KBT đòi hỏi sự kết hợp đông bộ giữa lập kế hoạch thiết kế hệ thống, sự linh động và hài hoà của nhiều loại chính sách, nguồn tài chính ổn định, và có sự đồng quản lý của người dân địa phương.

Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu hiện đang là một thách thức lớn trong công tác quản lý các VQG&KBT và đặc biệt là các khu bảo tồn biển, các vùng đất ngập nước và hệ thực vật núi cao. Do đó, chính phủ Việt Nam cần coi đây là một chiến lược quan trong bảo tồn đa dạng sinh học. Bài trình bày của chuyên gia được nhiều nhà khoa học trẻ và sinh viên của Khoa quan tâm, đóng góp và trao đổi ý kiến.

 

Trình bày của GS. Jim Barborak tại buổi sinh hoạt học thuật

 

Hiện tại, Giáo sư Jim Barborak đang tham gia giảng dạy một số môn học cho sinh viên bậc Đại học ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên – chương trình tiên tiến cũng như các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học tại Khoa Quản lý TNR&MR.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi sinh hoạt học thuật


Buổi sinh hoạt học thuật thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ và sinh viên Khoa QLTNR&MT


 

Ý kiến trao đổi của các bạn sinh viên tại buổi sinh hoạt học thuật


Chia sẻ