Hội nghị đánh giá chất lượng chương trình tiên tiến ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên

12 tháng 5, 2016

Chiều ngày 9/5/2015, Đại diện trường Đại học Colorado, Hoa Kỳ cùng với lãnh đạo trường Đại học lâm nghiệp, các giảng viên giảng dạy chương trình đã tham gia hội nghị tổng kết đánh giá chất lượng chương trình tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường dựa trên kết quả đánh giá của sinh viên.

Kết quả đánh giá cho thấy khoá 55 có tới 82% sinh viên có việc làm, 18% còn lại hiện đang theo học các chương trình khác nhau ở trong và ngoài nước, khóa 56 vừa mới tốt nghiệp năm 2015 có trên 57% sinh viên có việc làm. Loại hình công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất khác nhau bao gồm: khối nhà nước, khối doanh nghiêp, các tổ chức phi chính phủ, và một số loại công việc ngắn hạn như cán bộ thực địa cho các dự án, chương trình đề tài nghiên cứu. Có thể thấy điểm khác biệt của sinh viên ngành QLTNTN chương trình tiên tiến sau khi tốt nghiệp là tỷ lệ có việc làm trong các tổ chức phi chính phủ và khối doanh nghiệp cao do các em có trình độ tiếng anh tốt, các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, sự linh động trong giải quyết vấn đề được trang bị đầy đủ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Kết quả đánh giá còn cho thấy có trên 60% lượng sinh viên được điều tra đang làm các công việc có yêu cầu sử dụng tiếng anh.

Bên cạnh đó, các em sinh viên sau khi ra trường cũng đã có những phản hồi, góp ý về những điểm mạnh và điểm yếu của chương trình. Ý kiến đóng góp của các em là cơ sở cho việc cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo chương trình này nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế sau khi ra trường.

Trong hội nghị này, G.S Lee.H. Macdonald, trường đại học Bang Colorado, Hoa kỳ - người có nhiều gắn bó nhất trong việc xây dựng, phát triển và giảng dạy chương trình tiên tiến đã tổng hợp các góp ý và trao đổi, thảo luận với lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp và các thầy cô hiện đang giảng dạy chương trình này để đưa ra định hướng phát triển chương trình này trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Lee.H. Macdonald, tiếp nhận những ý kiến đóng góp và khẳng định sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, cải thiện và phát triển chương trình nhằm đảm bảo đây là một trong những chương trình chất lượng cao của trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng cũng như của ngành và của Việt Nam nói chung về đào tạo Quản lý Tài nguyên thiên nhiên bằng tiếng anh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu của PGS.TS Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

GS. Lee.H. Macdonal trình bày kết quả đánh giá chương trình


Chia sẻ