Giảng viên Khoa QLTNR&MT tham gia đào tạo sau đại học tại VQG Phú Quốc

23 tháng 12, 2016

Đào tạo Sau đại học được xác định là lĩnh vực đào tạo quan trọng của Khoa QLTNR&MT. Công tác đào tạo sau Đại học tại Khoa QLTNR&MT, trường Đại học Lâm nghiệp đã có bề dày kinh nghiệm. Khoa đã và đang tổ chức đào tạo ở cả hai bậc đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ , trong đó đào tạo bậc Thạc sỹ được tổ chức không chỉ ở trường mà còn ở nhiều địa phương trong cả nước nhằm đảm bảo tính thuận tiện và nâng cao chất lượng đào tạo gắn đào tạo với tình hình thực tế của địa phương.

Đào tạo thạc sỹ của Khoa được đẩy mạnh từ năm 2005. Cho đến nay, công tác đào tạo thạc sỹ đã khẳng định được uy tín, chất lượng và thu hút được nhiều học viên trong cả nước tham gia. Trong năm 2016 đào tạo thạc sỹ ngành Quản lý tài nguyên rừng và Khoa học môi trường đã tuyển sinh và tổ chức các lớp học ở tại trường Lâm nghiệp và các địa phương khác như Sơn La, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng dạy bao gồm các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, do vậy các thầy cô của Khoa cũng đã và đang được mời tham gia đào tào sau đại học tại nhiều cơ sở và địa phương khác nhau trong cả nước. Trong tháng 12 năm 2016 này, PGS.TS Trần Ngọc Hải – Phó chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT, Chủ nhiệm Bộ môn Thực vật rừng đang tham gia giảng dạy môn học Quản lý rừng đặc dụng và Quản lý Lâm sản ngoài gỗ cho lớp cao học khoá 24 ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên tại VQG Phú Quốc. Tại lớp học này, PGS.TS Trần Ngọc Hải đã gắn kết việc giảng dạy lý thuyết với các hoạt động dã ngoại thực tế, do vậy các học viên đã có nhiều cơ hội để nắm bắt được các vấn đề quản lý tài nguyên rừng trong thực tiễn. VQG Phú Quốc là một trong những VQG có tính đa dạng sinh học cao, hệ thực vật phong phú, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trần Ngọc Hải, các học viên đã được thoả sức trải nghiệm và khám phá khu hệ thiên nhiên từ rừng là rộng thường xanh đến hệ sinh thái rừng khộp tại khu vực này, đánh giá được thực tiễn và các giải pháp cho quản lý tài nguyên tại khu vực. 

Một số hình ảnh của lớp cao học QLTN K24 tại VQG Phú Quốc

Sinh cảnh rừng lá rộng thường xanh tại VQG Phú Quốc

Các học viên được thoả sức nghiên cứu khu hệ thiên nhiên VQG Phú Quốc

 

PGS.TS Trần Ngọc Hải chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên


Chia sẻ