QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ CHO TS. LƯU QUANG VINH

25 tháng 2, 2021

Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp ra Quyết định số 193/QĐ - ĐHLN - TCCB ngày 18 tháng 02 năm 2021 về việc bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho thầy Lưu Quang Vinh.

PGS.TS. Lưu Quang Vinh sinh năm 1980 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, là Giảng viên thuộc Bộ môn Động vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường từ năm 2002 đến nay. Hiện nay, PGS.TS. Lưu Quang Vinh đang giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Động vật rừng.

Với 19 năm công tác trên lĩnh vực Lâm nghiệp, PGS.TS. Lưu Quang Vinh đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu tại trường Đại học Lâm nghiệp. Trong lĩnh vực giảng dạy, PGS.TS. Lưu Quang Vinh giảng dạy ở các cấp bậc Sau Đại học, Đại học và Đào tạo ngắn hạn/Bồi dưỡng thuộc các lĩnh vực: Nhận biết, quản lý, bảo tồn động vật hoang dã; Du lịch sinh thái; Quy hoạch sinh thái cảnh quan. Đến nay, PGS.TS. Lưu Quang Vinh đã hướng dẫn 10 thạc sĩ và hàng trăm kỹ sư, cử nhân về lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường góp phần vào công cuộc phát triển ngành Lâm nghiệp của Việt Nam và cả nước CHDCND Lào.

PGS.TS. Lưu Quang Vinh chủ trì buổi sinh hoạt học thuật

PGS.TS. Lưu Quang Vinh tham gia hướng dẫn học viên học tập thực tiễn

PGS.TS. Lưu Quang Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên trong lễ bảo vệ tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên - Chương trình tiên tiến

Trong lĩnh vực nghiên cứu, PGS.TS. Lưu Quang Vinh có những thành tựu to lớn ở độ tuổi 40 khi phát hiện và công bố 20 loài bò sát và lưỡng cư mới cho khoa học ở Việt Nam và CHDCND Lào. Ngoài ra, PGS.TS. Lưu Quang Vinh đã thực hiện 01 đề tài cấp Quốc gia, 01 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp Cơ sở; 26 bài báo trong nước, 37 bái báo quốc tế; tham gia viết 02 cuốn giáo trình.

Để có được vinh dự này, PGS.TS. Lưu Quang Vinh đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, học tập trau dồi kiến thức chuyên môn. Năm 2016, thầy Lưu Quang Vinh nhận học vị Tiến sĩ chuyên ngành Động vật học tại trường Đại học Cologne, CHLB Đức. Trở về Việt Nam, thầy Lưu Quang Vinh tiếp tục phát triển những kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập tại CHLB Đức kết hợp với các nhà khoa học trong nước và quốc tế thực hiện các cuộc nghiên cứu tại các tỉnh của Việt Nam và CHDCND Lào.

PGS.TS. Lưu Quang Vinh được Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp trao Chứng nhận chức danh Phó giáo sư của Hội đồng giáo sư Nhà nước

Chủ tịch Hội đồng Trường – Cao Quốc An tặng hoa chúc mừng PGS. TS. Lưu Quang Vinh

Chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT- Phùng Văn Khoa tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Lưu Quang Vinh

PGS.TS. Lưu Quang Vinh gửi lời cảm ơn tới Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể các thầy cô đã giảng dạy, dìu dắt trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và không ngừng nỗ lực phấn đấu, PGS.TS. Lưu Quang Vinh mong muốn tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào nền khoa học của Việt Nam và quốc tế; xây dựng và phát triển lớn mạnh lĩnh vực động vật rừng; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho nhu cầu của xã hội.

Người đưa tin: Giang Trọng Toàn