KHOA QLTNR&MT TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ VÀ NGHIỆM THU CĐ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2021 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN (ONLINE)

20 tháng 5, 2021

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Hội đồng nghiên cứu khoa học Khoa QLTNR&MT đã tổ chức hoạt động đánh giá và nghiệm thu CĐ NCKH SV năm 2021 bằng hình thức trực tuyến (online). Được biết năm nay, đã có 15/21 nhóm sinh viên bảo vệ thành công và hoàn thành xuất sắc báo cáo CĐ NCKH SV, đạt tỷ lệ 71.4%. Con số này cao hơn so với năm ngoái, chỉ đạt 43.0% tỷ lệ hoàn thành. Để có được kết quả này các bạn sinh viên đã chăm chỉ học hỏi, nghiên cứu tài liệu, cũng như các thầy cô hướng dẫn đã dành thời gian và tâm huyết cho các nhóm nghiên cứu.

Danh sách các nhóm sinh đã hoàn thành xuất sắc CĐ NCKH năm 2021

Danh sách đề tài

Sinh viên thực hiện

Lớp

GVHD

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

1

1.Nguyễn Thị Thanh Hà

2. Hoàng Văn Thức

3. Phạm Đỗ Hoàng Anh

4.Vàng Quốc Tuấn

62A QLTNR

1. PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà

2. TS. Vũ Văn Trường

2

Nghiên cứu thành phần loài và đặc điểm phân bố sinh thái của các loài thuộc họ râu hùm (Taccaceae) tại xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

1. Hoàng Văn Thức

2. Hoàng Đình Chiêm

3

Nghiên cứu đa dạng thực vật và đặc điểm cấu trúc rừng tại xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

1. Hoàng Văn Thức

2. Vàng Quốc Tuấn

3. Lỳ Thanh Hương

4. Mã Ngọc Kiên

5. Nguyễn Thị Thanh Hà

4

Nghiên cứu đặc điểm phân bố, sinh thái và giá trị sử dụng của loài Thổ tế tân (Asarum caudigerum Hance) tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang làm cơ sở đề xuất giải pháp bảo tồn loài tại khu vực

1. Mã Ngọc Kiên 2. Vàng Quốc Tuấn

5

Nghiên cứu khả năng sử dụng thuốc thảo mộc từ quả Bồ hòn (Sapindus Saponarial) để phòng trừ một số loài sâu ăn lá rau họ hoa

thập tự tại Chương Mỹ, Hà Nội và vùng phụ cận

1. Phùng Văn Khả

2. Lê Nhật Minh

1.K62 BVTV

2. K65 QLTN&MT

1.  TS.Hoàng Thị Hằng

2.  ThS. Nguyễn Thị Mai Lương

6

Nghiên cứu thành phần loài, đặc điểm phân bố và sinh thái của loài thuộc họ Lan

1. Điêu Hoài Sơn

2. La Thị Định

(Orchidaceae) tại xã Tả Lùng, huyện Đồng

Văn, tỉnh Hà Giang

7

Nghiên cứu biến tính vật liệu nền cellulose xử lý kim loại nặng trong môi trường nước

1. Phạm Thị Phương Thanh

2. Vũ Thị Lan Hương

3. Chu Mạnh Quyết

K62 KHMT

1. TS.Vũ Huy Định;

2. ThS. Đặng Thị Thúy Hạt

8

Sự đa dạng các loài lưỡng cư tại VQG Ba Vì, Hà Nội

1. Hà Trung Đức

2. Nguyễn Việt Long

3. Nghiêm Lý Thịnh

4. Nguyễn Văn Phương

1. K62 QLTNTN (TT)

2. K63 QLTNTN (TT)

3.K63 QLTNTN(TT)

4.K63 QLTNTN (TT)

PGS.TS.Lưu Quang Vinh

9

Nghiên cứu ứng dụng thực vật thuỷ sinh để xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội

1. Ngô Mạnh Tùng

2. Trương Ngọc Ánh

1. K62 QLTN&MT

2. K62 QLTNTN (TT)

PGS.TS. Bùi Xuân Dũng

10

Đánh giá khả năng xử lý ô nhiễm chì trong đất của cây dương xỉ tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội trên mô hình thí nghiệm

Trần Thị Phương Thảo

K62 QLTN&MT

PGS.TS. Bùi Xuân Dũng

11

Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý rác thải sinh hoạt địa bàn nông thôn tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

1. Phan Thị Bình

2. Nguyễn Thị Hà Anh

3. Nguyễn Thị Nhật Anh

4.Hà Hải Đăng

5. Hoàng Thị Diệu

1.K64 QLTN&MT

2.K64 QLTN&MT

3.K64 QLTN&MT

4.K63 QLTN&MT

5.K64 QLTN&MT

1. TS. Vũ Văn Trường

2. PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà

12

Đánh giá tác động của khai thác rừng trồng Keo thuần đến một số tính chất của đất tại vùng đầu nguồn Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình

1. Hoàng Thị Dữ

2. Phạm Phi Long

3. Nông Khánh Duy

4. Trần Hữu Mạnh

5. Nguyễn Đức Quý

K63 QLTN&MT

PGS.TS.Bùi Xuân Dũng

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN (BẰNG TIẾNG ANH)

13

(Xác định giá trị ngưỡng chỉ số nước để phát hiện tài nguyên nước bề mặt bằng dữ liệu ảnh Sentinel-2A tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội)

1. Nguyễn Khắc Mạnh

2.Lê Thảo Vân

3.Phạm Duy Quang

K64 QLTNTN (TT) K64 QLTNTN (TT) K62 QLTNTN (TT)

PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà

14

Using remote sensing indices to assess channges in post-fired forest conditions in Ha Tinh province

(Sử dụng chỉ số viễn thám để đánh giá sự thay đổi của thực vật rừng sau cháy tại Hà Tĩnh)

1. Võ Đại Nguyên

2. Phạm Duy Quang

K62 QLNTTN (TT)

PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà

15

Conservation of threatened plant species in Hung King national forest, Phu Tho province

1.Hoàng Ngọc Khánh

2.Bùi Quang Huy

3.Hà Trí Sơn

4.Hà Trí Thiên

K62 QLTNTN (TT) K63 QLTNTN (TT)

GS.TS. Hoàng Văn Sâm

Mặc dù đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên phải bảo vệ NCKH trước hình thức online, nhưng các nhóm NCKH đã cố gắng hoàn thành tốt chuyên đề cũng như phần bảo vệ trước hội đồng và được các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao. Tiêu biểu như đề tài: "Đánh giá tổng hợp tiềm năng du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai" của nhóm sinh viên chương trình chuẩn với điểm số 89,6. Nhóm sinh viên chương trình tiên tiến (Bảo vệ bằng tiếng anh) với đề tài: " Determining thresholds of water indices to detect small surface water areas in wetlands using Sentinel-2A imagery in Chuong My district, Hanoi city." đạt 85 điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động đánh giá và nghiệm thu CĐ NCKH SV năm 2021.

Nhóm NCKH chương trình chuẩn

Nhóm NCKH chuyên ngành QLTNMT

Nhóm NCKH chương trình tiên tiến

Các thầy cô trong hội đồng đưa ra nhận xét và đánh giá cho các nhóm NCKH

Hoạt động đánh giá và nghiệm thu CĐ NCKH SV năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.