TỌA ĐÀM “KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG (1995 - 2020) – 25 NĂM THÀNH TỰU VÀ PHÁT TRIỂN”

19 tháng 11, 2020

Nhằm chào mừng sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 17/11/2020, Khoa Quản lý Tài nguyên Rừng & Môi trường đã tổ chức buổi tọa đàm "Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường (1995 - 2020) – 25 năm thành tựu và phát triển".

Tới dự buổi tọa đàm có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các Khoa/ Viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; cùng Ban chủ nhiệm Khoa và cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường. Đại diện các trường Đại học, Viện nghiên cứu, vườn Quốc gia và các tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên môi trường, các nhà khoa học trong nước, các Lãnh đạo thuộc Ban, Ngành thuộc lĩnh vực liên quan, các cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã từng học tập và công tác tại Khoa QLTNR&MT và các em học viên, sinh viên đã và đang học tập tại Khoa.

Các đại biểu đến tham dự buổi Tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, thay mặt cho tập thể cán bộ Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, PGS.TS. Phùng Văn Khoa đã báo cáo những thành tích mà Khoa đã đạt được trong suốt 25 năm qua. Theo đó, hiện nay tổng số cán bộ viên chức của Khoa là 64 người, trong đó có 01 GS, 06 PGS, 17 Tiến sỹ, 08 NCS, 22 thạc sỹ, kỹ sư/ cử nhân. Tính đến năm học 2020 - 2021 Khoa đã và đang đào tạo 7476 sinh viên chính quy, 951 học viên cao học, 33 nghiên cứu sinh. Các sinh viên đã tốt nghiệp đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ Trung ương đến các sở ban ngành trên toàn quốc, nhiều sinh viên đã đạt được học hàm Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Công tác nghiên cứu khoa học của Khoa luôn hướng tới phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy, cụ thể Khoa đã thực hiện được 03 đề tài NAFOSTED, 01 đề tài thuộc chương trình Nghị định thư, đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ và tương đương liên tục tăng… Qua những thành tích đã đạt được, Khoa đã vinh dự được trao tặng 01 Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước, 03 Bằng khen của Bộ NN&PTNT, 03 Bằng khen BCH Công đoàn NN&PTNT, 03 bằng khen của Bộ NN&PTNT về công tác hoạt động 5 năm (2005; 2009; 2014), Bằng  khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCH Việt Nam, Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa phát biểu khai mạc Tọa đàm

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường đã đạt được trong 25 năm qua. Là một trong những Khoa trọng tâm của Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng cũng đề nghị Khoa sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phát huy tinh thần tự chủ, dám nghĩ dám làm, áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học góp phần phục vụ đắc lực công tác đào tạo của Khoa và của Nhà trường.

GS.TS. Trần Văn Chứ phát biểu chúc mừng Khoa QLTNR&MT

Tại buổi tọa đàm, thay mặt cho Khoa QLTNR&MT, Ban Chủ nhiệm Khoa đã tặng hoa cảm ơn các thế hệ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo nhà trường, tri ân những Thầy Cô giáo đã từng công tác, giảng dạy, đóng góp cho sự phát triển của Khoa trong suốt 25 năm qua.

Lãnh đạo Khoa QLTNR&MT tặng hoa nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

BCN Khoa tặng hoa tri ân các Thầy Cô giáo đã từng công tác tại Khoa

Cũng tại buổi tọa đàm, rất nhiều tham luận, ý kiến góp ý của các lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/ Viện các thời kỳ cho tập thể cán Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường để định hướng phát triển giai đoạn 2020 - 2025.

NGUT.GS.TS. Nguyễn Đình Tư phát biểu tại buổi tọa đàm

GS.TS. Trần Hữu Viên phát biểu tại buổi tọa đàm

Thầy Lê Mộng Chân phát biểu

GS.TS. Ngô Quang Đê

GS.TS. Vương Văn Quỳnh

Trong không khí đầm ấm của tình đồng nghiệp, tình thầy trò, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Khoa, những câu chuyện, những kỷ niệm khó phai trong suốt quá trình phát triển của Khoa.

Một số hình ảnh phát biểu của sinh viên và cựu sinh viên của Khoa:

Buổi tọa đàm "Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường (1995 - 2020) – 25 năm thành tựu và phát triển" đã thành công rực rỡ. Nhìn lại 25 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giảng viên, cán bộ, sinh viên của Khoa sẽ phấn đấu xây dựng Khoa QLTNR&MT ngày càng lớn mạnh và đạt nhiều thành tựu hơn nữa.