Thành tích đáng nể của cô sinh viên nhỏ Nguyễn Nguyệt Anh – Khoa QLTNR&MT

24 tháng 11, 2016

Nguyễn Nguyệt Anh hiện đang là sinh viên k57 Ngành Quản lý Tài nguyên thiên – Chương trình tiên tiến của Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, trường Đại học Lâm nghiệp. Là một cô gái thông minh, nhiệt huyết, luôn có đam mê và định hướng tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội, Nguyệt Anh trở thành một trong những sinh viên Lâm nghiệp ưu tú có thành tích học tập đáng nể nhất từ trước đến nay – đại diện cho tuổi trẻ Lâm nghiệp nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung.

Nguyệt Anh chia sẻ “Trong suốt 4 năm theo học ngành QLTNTN – CTTT, tôi đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức và có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững. Ngay từ ngày đầu tiên trở thành sinh viên ĐH Lâm Nghiệp, tôi đã ý thức được bản thân luôn cần phấn đấu không ngừng trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa, để có thể hoàn thiện bản thân về cả mặt kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội trong cuộc sống. Các thầy cô khoa QLTNR & MT đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều qua những chuyên đi thực địa khi tôi còn là sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai. Chính vì vậy mà tôi bắt đầu công việc nghiên cứu khoa học khi còn là sinh viên năm thứ 2”.

Tham gia nghiên cứu thực địa tại Rừng Ngập Mặn Hải Phòng, năm 2014

Nhờ vào sự nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ từ TS. Nguyễn Hải Hòa, năm 2014 Nguyệt Anh rất vinh dự được là một trong hai sinh viên đại diện cho nhóm sinh viên Việt Nam tham gia dự thi cuộc thi “Thanh niên quốc tế với Lâm Nghiệp” tổ chức tại Liên Bang Nga, và giành giải Nhì trong cuộc thi.

Nguyễn Nguyệt Anh tại cuộc thi “Thanh nhiên quốc tế với Lâm Nghiệp 2014”, tại St.Petersburg, Liên Bang Nga

Năm 2015, công trình NCKH đầu tiên của Nguyệt Anh cùng nhóm nghiên cứu đã đạt giải ba NCKH toàn trường và tiếp tục được gửi đi các cuộc thi khoa học khác như cuộc thi “Khoa học giải trí Science Slam” do DAAD – Cộng hoà Liên Bang Đức tổ chức tại Trung Tâm Việt – Đức, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nguyệt Anh trong cuộc thi “Science Slam 2016” do DAAD – Cộng hoà Liên Bang Đức tổ chức tại ĐH Bách Khoa, Hà Nội

Những thành tích của Nguyệt Anh không chỉ dừng tại đó, cô sinh viên nhỏ vẫn không ngừng phấn đấu trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động xã hội cũng như nhiều cuộc thi khác nhau trên trường quốc tế. Năm 2016 là năm cuối cùng Nguyệt Anh ngồi trên ghế nhà trường, em đã tiếp tục đạt được một số thành quả đáng ghi nhận, cụ thể: Nguyệt Anh hiện là Chủ nhiệm câu lạc bộ Màu Xanh Cho Tương Lai – CLB đầu tiên của trường hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và môi trường. Qua đó em đã vinh dự được nhận học bổng đào tạo ngắn hạn về “Các kỹ năng nghiên cứu và thực địa về rùa cạn và rùa nước ngọt” do tổ chức bảo tồn rùa Châu Á (ATP) trao tặng. Bên cạnh đó, mùa hè 2016, Nguyệt Anh vinh dự được nhận học bổng “Thực tập sinh quốc tế tại Canada” do tổ chức nghiên cứu Mitacs của chính phủ Canada cấp và đã có thời gian thực tập 3 tháng tại trường ĐH British Columbia (UBC), Vancouver, Canada.

Nguyệt Anh tại đại học British Columbia (UBC), Vancouver, Canada

Thành tích của cô sinh viên nhỏ không chỉ dừng lại ở đó, trong năm 2016 này cô đã được tuyển chọn tham gia chương trình thủ lĩnh trẻ Châu Á “YSEALI Academic Fellowship” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức vào mùa xuân năm 2017 tới tại Hawaii, Mỹ.

Bên cạnh việc học tập và phấn đấu đạt được học bổng mỗi năm học của nhà trường, tham gia nghiên cứu khoa học, theo đuổi các học bổng của tổ chức trong nước và quốc tế, Nguyệt Anh cũng luôn luôn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, trường và hội sinh viên như các cuộc thi văn nghệ khoa, tham gia làm tình nguyện viên tại hội thảo và lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, 20 năm thành lập khoa QLTNR & MT, tham gia hiến máu nhân đạo, coi thi kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2015 và các hoạt động, sự kiện của hội sinh viên trường tổ chức cho các CLB, tổ/đội nhóm trong trường.

Giao lưu với sinh viên đại học Colorado, Hoa Kỳ

 

Tham gia chương trình tình nguyện viên cho tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam tại Cúc Phương

Nguyệt Anh cho biết “Quá trình học tập và rèn luyện tại trường ĐH Lâm Nghiệp và đặc biệt được trở thành sinh viên khoa QLTNR & MT luôn luôn là niềm tự hào và sự lựa chọn đúng đắn của bản thân tôi. Trong tương lai, tôi dự định tiếp tục theo học và nghiên cứu sâu hơn để có thể đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực Lâm Nghiệp tại Việt Nam”. 

 


Chia sẻ