Sinh viên Khoa QLTNR&MT đạt nhiều thành tích tại lễ trao giải thưởng Sinh viên viên cứu khoa học toàn quốc năm 2016

11 tháng 1, 2017

 

Ngày 07/01/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec đã tổ chức Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016 tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự Lễ trao giải, Khoa QLTNR&MT - Trường Đại học Lâm nghiệp có TS. Lê Bảo Thanh - Phó chủ nhiệm Khoa và cùng các em sinh viên có công trình xuất sắc được Hội đồng Khoa học đào tạo Trường xét lựa chọn gửi dự thi.

Tới dự và phát biểu biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Năm 2016 có 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ tham gia xét giải (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội; Khoa học Nhân văn). Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 08 đề tài (22 sinh viên thực hiện); giải Nhì cho 38 đề tài (109 sinh viên thực hiện), 66 đề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện); 85 đề tài nhận giải khuyến khích (233 sinh viên thực hiện).

Khoa QLTNR&MT - Trường Đại học Lâm nghiệp có 03 công trình tham dự kết quả có 01 công trình đạt giải Ba; 01 công trình đạt giải Khuyến khích. Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trần Thị Thủy, Phạm Thị Thu Trang, Phạm Thùy Linh và Lê Nguyên Kha thuộc các lớp K58A, K58B_Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiên tiến)  dưới sự hướng dẫn của TS. Bùi Xuân Dũng đã tiến hành thực hiện đề tài nghiên cứu "Nghiên cứu đặc tính thấm nước của đất dưới rừng trồng Bạch Đàn ở vùng đầu nguồn Việt Nam". Đề tài đã xác định được quy luật thấm của đất dưới rừng trồng Bạch Đàn; Ứng dụng được thuốc nhuộm để xác định quy luật thấm của đất dưới rừng trồng Bạch Đàn; và đồng thời Ứng dụng được phần mềm mã nguồn mở R-studio để đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến đặc điểm thấm của đất dưới rừng trồng Bạch Đàn. Đề tài đã được hội đồng khoa học cấp quốc gia đánh giá cao và đạt giải ba tại cuộc thi này.

Bên cạnh đó, công trình "Nghiên cứu lựa chọn các loài thực vật nhằm giảm thiểu ô nhiễm nước tại khu vực Hà Nội" của nhóm sinh viên Trần Xuân Trường, Lê Hoàng Thanh Hà, Đào Thị Thùy - K58 QLTNTN  dưới sự hướng dẫn của TS. Vương Duy Hưng  - Khoa QLTNR&MT cũng vinh dự đạt giải khuyến khích tại cuộc thi.

Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên của Khoa QLTNR&MT - Trường Đại học Lâm nghiệp đã được nhiều kết quả tốt, thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng trong thực tiễn và hiệu quả kinh tế xã hội.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Các nhóm sinh viên nhận giải thưởng

Đại diện nhóm sinh viên của Khoa QLTNR&MT nhận giải

20 đơn vị nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

 

Nguồn: http://vnuf.edu.vn; Trợ lý Khoa


Chia sẻ