Tập huấn quốc tế về định lượng carbon rừng

20 tháng 3, 2015

 

 

 

Buổi tập huấn còn có sự có mặt của PGS.TS Hoàng Văn Sâm - Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường, các chuyên gia về REED+ đến từ các trường đại học của Đức.

 

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm - Giám đốc TT Đa dạng sinh học trình bày tại buổi tập huấn


PGS.TS. Phùng Văn Khoa giới  thiệu với các thành viên trong khoá tập huấn các phương trình xác định sinh khối rừng. Theo PGS Phùng Văn Khoa, việc sử dụng các phương trình tính trữ lượng các bon phù hợp cho từng trạng thái rừng ở từng địa phương khác nhau giúp các nước đo đếm tài nguyên rừng hiện có thông qua các cuộc điều tra toàn quốc để ước tính lượng carbon tàng trữ trong rừng. Đây cũng chính là cơ sở để dự báo lượng carbon này sẽ thay đổi ra sao trong tương lai dựa trên các bằng chứng hiện có tốt nhất.

 

PGS.TS. Phùng Văn Khoa tchủ trì các hoạt động tại buổi tập huấn

  

Bên cạnh những lý thuyết cơ bản trong việc xác định carbon rừng, khoá tập huấn còn tiến hành thử nghiệm các phương pháp thông qua hoạt động đo đếm tính sinh khối rừng ngoài thực địa.

 

PGS.TS Phùng Văn Khoa giới thiệu phương pháp điều tra ngoài thực địa

 

Các thành viên trong lớp tập huấn điều tra, tính sinh khối rừng tại khu rừng thực nghiệm Núi Luốt trường ĐHLN

Khoá tập huấn đã thành công tốt đẹp và đã cung cấp được những kiến thức quan trọng cho các thành viên đến từ hai nước Lào và Campuchia góp phần chuẩn bị cho việc thực thi REDD+ tại các nước này.

 


Chia sẻ