Chàng lớp trưởng đa tài nhận được học bổng chương trình ‘Thủ Lĩnh Trẻ Châu Á” tại Mỹ

28 tháng 10, 2016
Chàng lớp trưởng đa tài nhận được học bổng chương trình ‘Thủ Lĩnh Trẻ Châu Á” tại Mỹ

Hoàng Thế Trung hiện đang là lớp trưởng lớp 57 Quản lý Tài nguyên thiên nhiên – Chương trình tiên tiến, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường. Là lớp trưởng 4 năm liên tiếp, Trung luôn là sinh viên có ý chí phấn đấu cả trong học tập và các hoạt động ngoại khoá, thành viên chính của câu lạc bộ truyền thong của trường, tình nguyện viên cho chương trình bảo tồn Tê tê châu Á, cộng tác viên của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã việt Nam. Tháng 8 vừa qua, Trung đã vinh dự trở thành một trong những thủ lĩnh trẻ châu Á nhận được học bổng của Chính phủ Mỹ để tham gia chương trình YSEALI trong lĩnh vực môi trường tại Đại học Montana – Mỹ.

  Có cơ hội được tham gia các chương trình tình nguyện, giao lưu văn hóa ở trong và ngoài nước, Trung chia sẻ, sau những chuyến đi này, em học hỏi được rất nhiều ở bạn bè, các anh chị và các chuyên gia ở trong nước và quốc tế về các vấn đề phát triển cộng đồng và bảo tồn thiên nhiên. Ấn tượng lớn nhất với Trung là các bạn sinh viên nước ngoài rất năng động, tự tin. Trung cho biết em học tập được nhiều từ cách các bạn thuyết trình, làm slide, kinh nghiệm nghiên cứu. Ngoài ra, em cũng được mở mang hiểu biết về các nền văn hóa và có cơ hội giới thiệu văn hóa Việt Nam, những vấn đề quan trọng về quản lý tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Để đạt được những thành tích học tập và ngoại khóa như ngày hôm nay, Hoàng Thế Trung đã phải rất nỗ lực rất nhiều, đồng thời Trung cũng không quên nhắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô và đặc biệt là cơ hội mà ngành học Quản lý Tài nguyên thiên nhiên – giảng dạy bằng tiếng anh tại Khoa QLTNR&MT mang lại cho Trung và các bạn sinh viên khác.

Tác giả:  VFU\qltnrvmt

Chia sẻ