Sinh hoạt học thuật của Giáo sư Thomas Ziegler tại Khoa QLTNR&MT

4 tháng 7, 2017

Ngày 19/6/2017 tại phòng họp E  nhà A3 diễn ra buổi sinh hoạt học thuật của Giáo sư Thomas Ziegler đến từ Vườn thú Cologne, Cộng hòa liên bang Đức với chủ đề "20 năm nghiên cứu và bảo tồn các loài lưỡng cư, bò sát của Lào và Việt Nam" Tham dự buổi sinh hoạt học thuật là các thầy cô giáo trong Khoa QLTNR&MT cùng các em sinh viên chương trình tiên tiến và học viên lớp thạc sĩ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế.

Với hơn 20 năm nghiên cứu Giáo sư Thomas Ziegler và các đồng nghiệp đã mô tả hơn 50 loài mới cho Việt Nam và Lào cùng hàng trăm bài báo quốc tế liên quan đến lĩnh vực lưỡng cư, bò sát. Ông cùng với các đồng nghiệp không chỉ tập trung nghiên cứu mà còn tích cực tham gia bảo tồn như thành lập một số trung tâm cứu hộ và nhân nuôi cho việc bảo tồn ngoại vi các loài đặc hữu và nguy cấp như: loài Thằn lằn cá sấu, Rùa sa nhân và một số loài ếch nhái.

Giáo sư khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu và bảo tồn các loài lưỡng cư và bò sát.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt học thuật