BỘ MÔN BẢO VỆ THỰC VẬT RỪNG THAM DỰ HỘI NGHỊ CÔN TRÙNG HỌC QUỐC GIA LẦN THỨ 10

2 tháng 11, 2020

Sáng ngày 22/10/2020, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình và Hội Côn trùng học Việt Nam tổ chức Hội nghị Côn trùng học Quốc Gia lần thứ 10 tại Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Hội nghị Côn trùng học Quốc gia là hoạt động thường niên được tổ chức 3 năm một lần bởi Hội Côn trùng học Việt Nam. Đây là nơi để các nhà khoa học trong lĩnh vực côn trùng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các vấn đề khoa học chuyên môn, những thông tin khoa học mới nhằm tăng cường hơn nữa sức mạnh của ngành côn trùng học Việt Nam và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đến tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, các Hội Khoa học kỹ thuật và nhiều cơ quan, tổ chức khác: GS.TS. Lê Trần Bình, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Lân Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Hội các ngành Sinh học Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Chủ nhiệm Chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới; GS.TS. Vũ Quang Côn, Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam; GS.TS. Lê Bách Quang, Chủ tịch Hội Ký sinh trùng Việt Nam; GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh, Chủ tịch Hội Sinh thái đất Việt Nam.

Bộ môn BVTVR tham gia hội nghị lần này với 01 báo cáo khoa học:

"Thay đổi cấu trúc quần xã bọ hung tộc Coprini theo các mức độ tác động đến sinh cảnh trong hệ sinh thái núi đá vôi tại Vườn Quốc gia Piaoắc của TS. Bùi Văn Bắc".

GS.TS. Nguyễn Thế Nhã – Bộ môn BVTVR, thành viên ban tổ chức

Thành viên bộ môn BVTVR tham dự hội nghị

Tổng kết hội nghị, GS.TSKH. Vũ Quang Côn thay mặt Đoàn Chủ tịch đã cảm ơn các ý kiến đóng góp, phát biểu của các khách mời, đồng thời điều khiển chương trình hội nghị chia về các tiểu ban gồm: Tiểu ban Côn trùng học đại cương; Tiểu ban Côn trùng Nông – Lâm nghiệp và Tiểu ban Côn trùng Y học và Côn trùng Xã hội.