Tổ chức tập huấn: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát sự thay đổi diện tích rừng và đất lâm nghiệp bằng công nghệ viễn thám, phục vụ phát triển triển vững, ứng phó biến đổi khí hậu ở tỉnh Bắc Giang”.

29 tháng 10, 2020

Ngày 27/10/2020, tại hội trường Hạt Kiểm lâm Lục Ngạn, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Tập huấn chuyển giao kỹ thuật hướng dẫn sử dụng quy trình công nghệ địa thông tin và phần mềm tự động cảnh báo sớm lửa rừng, phát hiện sớm và giám sát công tác tuần tra bảo vệ rừng cho cán bộ địa chính, lâm nghiệp và lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, về phía Trường đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Phùng Văn Khoa, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Trường Đại học Lâm nghiệp cùng đoàn công tác; phía các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có sự đồng hành của lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của 03 cơ quan, đơn vị bao gồm: Hạt Kiểm lâm huyện Lục Ngạn, Ban Quản lý rừng phòng hộ Cấm Sơn và Công ty TNHH hai thành viên lâm nghiệp Lục Ngạn.

Ths. Phạm Văn Cường, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lục Ngạn phát biểu tại buổi tập huấn

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, PGS.TS. Phùng Văn Khoa cùng cộng sự đã hướng dẫn ứng dụng Google Earth Engine trong kiểm tra, giám sát, cảnh báo sớm về tình trạng mất rừng, cháy rừng, phát hiện sớm về công tác giám sát, tuần tra bảo vệ rừng. Từ đó, các học viên đã được tiếp cận công nghệ mới giúp tăng cường hiệu quả giám sát và quản lý tài nguyên rừng trên địa bàn.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa hướng dẫn các học viên

Thông qua Hội nghị tập huấn lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các đơn vị đã nắm bắt được kỹ thuật áp dụng cho công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác ngoại nghiệp trong cập nhật diễn biến tài nguyên rừng, cảnh báo và phòng chống cháy rừng cho các địa bàn cụ thể trong toàn huyện./.

Người đưa tin: Lê Văn Vương