Thành lập tuyến Du lịch sinh thái tại trường Đại học Lâm nghiệp

26 tháng 10, 2020

Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp cùng trường Minh Việt Academy triển khai chương trình "Trải nghiệm tuyến du lịch sinh thái tại  trường Đại học Lâm nghiệp" với mục đích giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức về giáo dục môi trường và đa dạng sinh học, hiểu hơn về quá trình phục hồi rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, nắm được một số nghiên cứu và giảng dạy có liên quan tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Vào 9h sáng ngày 14/10, Khoa Quản lí tài nguyên rừng và Môi trường đại diện cho trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức họp bàn cùng các thầy cô giáo đại diện cho trường Minh Việt Academy. Cuộc họp có sự tham gia của PGS.TS Lê Bảo Thanh (Phó chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT), TS. Lưu Quang Vinh (Trưởng Bộ môn Động vật rừng) cùng một số thầy cô giáo, các sinh viên của Khoa QLTNR&MT.

Toàn cảnh cuộc họp chuẩn bị cho chương trình "Trải nghiệm du lịch sinh thái tại trường Đại học Lâm nghiệp"

Để phù hợp với đối tượng tham gia là các bạn học sinh từ tiểu học đến THCS, các thầy cô giáo tham gia buổi họp đã thống nhất sẽ ưu tiên những hoạt động mang tính trải nghiệm, khám phá trực tiếp bằng nhiều giác quan khác nhau. Nội dung mang đến sẽ đơn giản dễ hiều, thông tin ngắn gọn và nhiều hình ảnh minh họa.

Đại diện trường Minh Việt Academy tham gia đóng góp ý kiến

Những phát biểu đóng góp ý kiến tới từ các thầy cô trường  Minh Việt Academy.

Về nội dung của chuyến trải nghiệm cũng đã nhận được sự dồng thuận của đôi bên. Lộ trình sẽ bắt đầu tham quan từ phòng mẫu vật các loài Chim, Thú ( tại nhà T1- Trung tâm đa dạng sinh học). Sau đó các em sẽ di chuyển lên rừng thực nghiệm Núi Luốt và tham gia các trò chơi về nhận biết, tìm kiếm các loài Chim, Thú, Thực vật. Ngoài ra còn có những phần chơi về tìm kiếm khẩu hiệu, thông diệp Bảo tồn động thực vật hoang dã. Các phần phần chơi hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn học sinh những kiến thức về các loài động thực vật cũng như ý thức về Bảo tồn đa dạng sinh học.

Cuộc họp đi đến hồi kết với không khí đầy hân hoan và phấn khởi khi mọi thắc mắc đều được các thầy cô của Khoa QLTNR&MT giải đáp một cách đầy thuyết phục. Các thầy cô trường Minh Việt Academy sẽ có buổi tham quan và dự kiến chương trình bắt đầu vào ngày 01/11/2020.

Các thầy cô giáo đại diện Khoa QLTNR&MT tham dự cuộc họp

Cuộc họp nhận được phần lớn sự quan tâm của các bạn sinh viên

Người đưa tin: Tạ Thị Nữ Hoàng, Hoàng Nam