Lễ phát động tết trồng cây tại Trường Đại học Lâm nghiệp

16 tháng 3, 2021

" Tết trồng cây" được chủ tịch Hồ Chí Minh phát động vào dịp tết năm 1960 nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đây là phong trào được nhân dân toàn quốc hưởng ứng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi nhân dân ta hưởng ứng và duy trì phong trào.

Bác Hồ trồng cây đa tại xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây (nay là Hà Nội) ngày 16-2-1969. Ảnh: Tư liệu

Để duy trì phong trào đấy. Sáng ngày 11/3/2021 trường Đại Học Lâm nghiệp vinh dự đón tiếp Bộ Trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường về dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Tân Sửu 2021 và tham gia chương trình "Trồng 1 tỉ cây xanh vì một Việt Nam Xanh" giai đoạn 2021 – 2025.

Toàn cảnh tham gia buổi lễ

Đến tham sự buổi lễ có đại biểu là Bộ Trưởng Bộ NN & PTNT ông Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng thường trực bộ NN & PTNT ông Hà Công Tuấn, đ/c Trần Bảo Quang – Phó tổng cục trưởng tổng cục Lâm Nghiệp cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên thuộc các: Vụ, Tổng cục Lâm Nghiệp, văn phòng của Bộ NN & PTNT, các phóng viên, báo đài đến đưa tin.

Về phía trường Đại Học Lâm Nghiệp có NGND.GS.TS Trần Văn Chứ - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Cao Quốc An – phó Bí thư Đảng ủy, chủ thịch HĐ trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ; BCH công đoàn, Trưởng và phó các đơn vị trực thuộc, trưởng và phó các bộ môn; BCH đoàn thanh niên, BCH Hội Sinh Viên, cùng các bạn học sinh, sinh viên của trường.

Toàn cảnh phong trào trồng 1 tỉ cây xanh vì một Việt Nam Xanh tại trường Đại học Lâm nghiệp

Nằm trong bối cảnh đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đô thị hóa, ngày nay thì việc trồng thật nhiều cây xanh có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Từ xưa tới nay chúng ta có câu nói " bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta" và " rừng cây là một lá phổi xanh của trái đất". Ngày nay ở các đô thị hóa đang bị ô nhiễm vì vậy chúng ta lại càng thấm thía hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về sự cần thiết của phong trào trồng cây, gây rừng Bác đưa ra.

Để hưởng ứng tốt phong trào " Tết trồng cây" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thầy và trò trưởng Đại Học Lâm Nghiệp cùng với Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đã hăng hái tham gia trồng cây xanh trong khuân viên xanh của nhà trường. Cùng với việc trồng cây xanh thầy và trò trường Đại Học Lâm Nghiệp sẽ tăng cường gìn giữ cảnh quan môi trường, giữ vững một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thầy và trò trường Đại Học Lâm Nghiệp chung tay trồng cây xây dựng khuân viên nhà trường trong tết trồng cây

Trong buổi lễ phát động Tết trồng cây, GS.TS Trần Văn Chứ đã báo cáo về những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục, nghiên cứu,... những năm vừa qua. Thầy và trò qua các thế hệ của trường Đại Học Lâm Nghiệp đã lần lượt tạo ra những nguồn nhân lực giúp cho quê hương mình sống giảm bớt thiên tai từ lợi ích của rừng đem lại.

GS.TS Trần Văn Chứ phát biểu tại buổi lễ

Chuyến thăm của Bộ Trưởng Bộ NN & PTNT là một động lực to lớn, nguồn động viên để thầy và trò trường Đại Học Lâm Nghiệp ngày càng phát huy và cố gắng hơn trong sự nghiệp: Vì lợi ích mười năm trồng cây – vì lợi ích trăm năm trồng người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG BUỔI LỄ

GS.TS. Nguyễn Xuân Cường – Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn phát biểu

Đoàn công tác cùng với Hiệu Trưởng thăm quan khuân viên trường

Bộ Trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng với các lãnh đạo trường Đại Học Lâm Nghiệp