SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG – TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP GIÀNH HỌC BỔNG TRAO ĐỔI SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI MỸ

13 tháng 10, 2017

Cao Danh Toàn – Sinh viên Lớp 58B QLTNTN (Chương trình tiên tiến) Khoa quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường – đã có 5 tuần học tập và trao đổi về lĩnh vực Môi trường tại University of Montana từ ngày 30/8/2017 đến ngày 04/10/2017, theo chương trình Học bổng "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (Tên tiếng Anh: Young Southeast Asia Leadership Initiatives, viết tắt là: YSEALI) do cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sáng lập và do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ toàn phần.

Cùng tham gia chương trình có 21 thủ lĩnh trẻ đến từ 9 nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapor, và Philippines. Toàn là một trong ba đại diện đến từ Việt Nam được lựa chọn để tham gia chương trình mùa Thu năm nay.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chung, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ. Chương trình học bổng YSEALI đưa các thủ lĩnh trẻ tài năng ở Đông Nam Á tới các trường đại học Hoa Kỳ trong 5 tuần, nơi họ có thể phát triển các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ hướng đến đối tượng là công dân thuộc các nước Đông Nam Á trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt.

Sinh viên Cao Danh Toàn đang là sinh viên năm cuối của Chương trình Tiên tiến về Quản lý tài nguyên thiên nhiên. Chương trình được xây dựng dựa trên sự hơp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (Vietnam National University of Forestry) và trường Đại học Tổng hợp Colorado (Colorado State University, Hoa Kỳ) với các hướng chuyên môn về Tài nguyên rừng, tài nguyên đất đai, tài nguyên nước, sinh học và bảo tồn Động thực vật, GIS và viễn thám và các chủ đề khác về môi trường, biến đổi khí hậu và sinh thái. Sinh viên được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài học tập, sinh viên còn được tham dự các buổi sinh hoạt học thuật của các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trên thế giới về Quản lý Tài nguyên thiên nhiên. Sau khi kết thúc chương trình học sinh viên có thể nộp hồ sơ học bổng thạc sĩ ở nhiều nước trên thế giới.

Một số hình ảnh tại khoá học 

Một trong những tiết học của chương trình

Đi thực địa tại vườn quốc gia

Trao bằng kết thúc chương trình tại Thủ đô Washington D.C

                                                                                            (Ảnh : Sinh viên Cao Danh Toàn cung cấp)


Chia sẻ