KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG VỚI TUẦN LỄ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

14 tháng 5, 2019
Nhằm góp phần hưởng ứng tuần lễ KHCN sinh viên năm học 2018 – 2019 của trường Đại học Lâm nghiệp, Ngày 13 tháng 5 năm 2019, sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường có tổng số 20 chuyên đề nghiên cứu khoa học đã được bảo vệ thành công.

     Tham dự buổi Khai mạc Tuần lễ KHCN sáng ngày 13/5/2019 của trường Đại học Lâm nghiệp, về phía Khoa Quản lý TNR&MT có PGS.TS.Lê Bảo Thanh – Phó Chủ nhiệm khoa, cùng các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài, các thành viên trong nhóm đề tài; đại diện Liên chi Đoàn, Liên Chi Hội Khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên thuộc Khoa Quản lý TNR&MT.

      Hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng đào tạo, cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm với những kiến thức khoa học và thực tế, góp phần nâng cao khả năng tự học, khả năng sáng tạo, đổi mới tư duy và hoàn thiện các kỹ năng mềm để vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn cuộc sống để xây dựng các lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên.

     Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Khoa và Nhà trường cùng với sự nhiệt tâm của các giảng viên đã tạo động lực cho lớp lớp sinh viên khoa Quản Lý TNR&MT tích cực và hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây, phong trào NCKH và Sáng tạo Công nghệ trong sinh viên Khoa Quản lý TNR&MT đã trở thành điểm sáng trong hoạt động đào tạo và NCKH của Nhà trường. Nhiều đề tài của sinh viên trong khoa đã trở thành dự án khởi nghiệp thành công.

     Ngay sau khi diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ KHCN sinh viên của Nhà trường, tại 04 Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài của khoa đã diễn ra các buổi bảo vệ của 20 chuyên đề nghiên cứu khoa học, với sự tham gia của 64 sinh viên thuộc các lĩnh vực khoa học Quản lý Tài nguyên rừng, Quản lý Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học môi trường.

     

     Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, 04 Hội đồng đánh giá nghiệm thu của Khoa Quản lý TNR&MT đã kết thúc trong niềm vui của cả thầy và trò. Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, năm nay đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính mới, tính sáng tạo với các nội dung phong phú, thiết thực, có những đề tài có tính ứng dụng rất cao và xuất phát từ các vấn đề mà xã hội quan tâm. Kết quả, đã có 04 chuyên đề đạt loại xuất sắc; 15 chuyên đề đạt loại giỏi và 01 chuyên đề đạt loại khá.

Trong khuôn khổ của tuần lễ NCKH sinh viên năm nay, các bạn sinh viên còn được tham dự buổi tọa đàm NCKH do Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường tổ chức vào 14h00 ngày 14/5/2019 tại Phòng họp D; giao lưu sinh viên với các doanh nghiệp và nhiều hoạt động NCKH khác rất thiết thực và gắn liền với thực tiễn cuộc sống đem lại nhiều hơn nữa các cơ hội để sinh viên Quản lý TNR&MT nhận đươc nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của Khoa và Nhà trường trong lĩnh vực KHCN.

 

Một số hình ảnh hoạt động KHCN sinh viên:


Chia sẻ