Tọa đàm Sinh viên với công tác bảo tồn Tê tê

23 tháng 2, 2017

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Văn Thái – Người sáng lập, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (SVW), Phó chủ tịch hiệp hội bảo tồn Tê tê thế giới (IUCN), cựu sinh viên k46 QLTNR&MT, Ông Bryn Morgan - Quản lý Nghiên cứu, Bà Hồ Thị Kim Lan, Anh Lê Văn Dũng - Cán bộ tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (SVW), Chị Nguyễn Nguyệt Anh - Cựu sinh viên K57 Khoa QLTNR&MT, cựu tình nguyện viên SVW, Nguyên chủ tịch Câu lạc bộ Green For Future, Trường Đại học Lâm nghiệp, ông Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch HSV trường Đại học Lâm nghiệp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch HSV trường đánh giá cao việc tổ chức buổi tọa đàm về bảo tồn Tê tê cho sinh viên và nhấn mạnh Nhà trường luôn tạo điều kiện cho công tác giáo dục học sinh, sinh viên về bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, Nhà trường luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực tham gia mạng lưới tình nguyện của các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã như SVW. Đây cũng là cơ hội cho học sinh, sinh viên nhà trường góp sức vào bảo vệ Tê tê nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung.

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc của SVW phát biểu: "Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi thấy nhiều bạn trẻ bắt đầu quan tâm đến động vật hoang dã cũng như công tác bảo tồn. Việt Nam đã để mất quá nhiều loài động vật quý hiếm, nhưng chúng ta có thể cứu được loài Tê tê nếu cùng nhau hành động từ hôm nay."

Buổi Toạ đàm thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Khoa QLTNR&MT. Tham gia buổi tọa đàm này, sinh viên được cung cấp thông tin về tình trạng tiêu thụ tê tê đang ngày một gia tăng ở Việt Nam và Trung Quốc, với thông tin mơ hồ rằng thịt và vảy tê tê là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Sinh viên còn được cung cấp thông tin về đặc tính sinh thái của tê tê cùng những mối đe dọa đến từ việc mất rừng, săn bắt trái phép và công tác quản lý yếu kém. Đại diện Trung tâm SVW còn trao đổi với sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong ngành bảo tồn, cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn muốn trở thành một nhà bảo tồn sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Phát biểu của ông Nguyễn Duy Vượng - Chủ tịch Hội SV trường ĐHLN

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Thái - cựu sinh viên k46 QLTNR&MT, Giám đốc tổ chức SVW.

Chia sẻ của Ông Bryn Morgan - Quản lý Nghiên cứu SVW

Sinh viên Khoa QLTNR&MT chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả sau khi kết thúc buổi toạ đàm