TỌA ĐÀM “TÌM HIỂU VÀ TĂNG CƯỜNG HIỂU BIẾT VỀ PHÁP LUẬT BẢO VỆ RỪNG, BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC, LUẬT LÂM NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN” NĂM 2020

6 tháng 1, 2021

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020 – 2021. Ngày 27/12/2020 tại hội trường G6, trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu - Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức Tọa đàm "Trao đổi kiến thức về Pháp luật BVR, Bảo tồn ĐDSH, Luật Lâm nghiệp cho HSSV" năm 2020.

Đến dự buổi tọa đàm có Đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước về chương trình mục tiêu PTLNBV giai đoạn 2016 - 2020 và thực hiện REDD+;  Đại diện Đoàn thanh niên và các đơn vị thuộc Tổng cục Lâm nghiệp. Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, cùng các Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường. Phía Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường có PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Phó Chủ nhiệm Khoa đến tham gia tọa đàm. Cùng toàn thể học sinh, sinh viên hiện đang theo học tại trường.

Ban chủ tọa điều hành buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đại diện cho toàn thể sinh viên của Khoa QLTNR&MT, hai nhóm sinh viên đã có hai phần tham luận với hai chủ đề khác nhau. Đem lại cho các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều những kiến thức bổ ích, giúp các bạn hiểu hơn về các vai trò của rừng tự nhiên và rừng ngập mặn đối với cuộc sống và những tác động của chúng đến cuộc sống của con người. Cùng với đó là những giải pháp mà các nhóm tham luận đã đưa ra để cùng với mọi người bảo vệ rừng.

Thành viên hai nhóm tham gia tham luận

Hai nhóm sinh viên tham gia tham luận

Với sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng, chu đáo, hai nhóm sinh viên đã đem đến sự thành công cho phần tham luận. Hai bài tham luận chứa sự nhiệt huyết, nỗ lực tìm tòi phát hiện ra những điều độc đáo, mới lạ, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích đến cho mọi người tới dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên Khoa QLTNR&MT cũng đã tham gia tương tác với các chuyên gia có chuyên môn cao về Luật Lâm nghiệp. Với sự ham học hỏi, các bạn đã đưa ra những câu hỏi có liên quan đến những vấn đề về ngành các bạn đang theo học tại trường và nghe những lời giải đáp về các vấn đề Lâm nghiệp. Qua đó thấy được một số chính sách phát triển đối với rừng ngập mặn, những hoạt động liên quan đến du lịch sinh thái phổ biến ở rừng ngập mặn.

Sinh viên tham gia thảo luận tại buổi tọa đàm

Với cách thức tổ chức quy mô, nghiêm túc, chất lượng, sự kết hợp chặt chẽ giữa Văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước và Trường Đại học Lâm Nghiệp đã đem đến cho học sinh, sinh viên trường một buổi tọa đàm hết sức ý nghĩa, có hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực của học sinh, sinh viên.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia buổi tọa đàm đã thu nhận được cho bản thân những kiến thức bổ ích, mở rộng tầm hiểu biết của mình về Luật Lâm nghiệp. Sinh viên Khoa QLTNR&MT sẽ tiếp thu và vận dụng các kiến thức này vào cuộc sống để phát triển rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học.

Người đưa tin: Tạ Thị Nữ Hoàng