Các nhà khoa học Bộ môn BVTV rừng tham gia Hội nghị Ban Chấp hành Hội Côn trùng học Việt Nam khóa 7

17 tháng 1, 2019
Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2019 đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm 2018 của Ban Chấp hành Hội Côn trùng học Việt Nam khóa 7, nhiệm kỳ 2017 – 2020 tại Viên Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam. Đây là diễn đàn quan trọng, là ngày hội sum họp của thành viên BCH Hội Côn trùng học Việt Nam trước thềm Hội nghị Côn trùng học Toàn quốc sẽ được tiến hành vào năm 2020.

Đến dự Hội nghị có các nhà khoa học là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Côn trùng học tại Việt Nam đã được Hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội Côn trùng học Việt Nam vào tại Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng có GS.TS Nguyễn Thế Nhã và PGS.TS. Lê Bảo Thanh đã đến tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

GS.TSKH Vũ Quang Côn – Chủ tịch Hội Côn trùng học Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2010 đã chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã tiến hành các nội dung: Tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019; thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Côn trùng học toàn quốc năm 2020; Kiện toàn Ban chấp hành Hội Côn trùng Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2020.

GS.TSKH Vũ Quang Côn (người đứng phát biểu) - Chủ tịch Hội CTH Việt Nam chủ trì Hội nghị

Chủ tịch Hội GS.TSKH Vũ Quang Côn đã báo cáo tóm tắt hoạt động của Hội trong năm 2018, cho thấy một bức tranh hoạt động sáng màu của Hội cũng như sự đóng góp của các Ủy viên BCH Hội và các Hội viên Hội Côn trùng học Việt Nam là rất lớn. Hội nghị cũng đã đồng ý với ý kiến của GS.TS. Nguyễn Viết Tùng về việc thành lập trang "Hình thành và phát triển Hội Côn trùng học Việt Nam" do GS.TS. Nguyễn Viết Tùng làm trưởng nhóm, các nhà Côn trùng học trong toàn quốc đóng góp tư liệu. Xây dựng trang Website của Hội do PGS.TS. Khuất Đăng Long làm trưởng nhóm; Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động Quốc tế do GS.TS. Nguyễn Văn Đĩnh làm trưởng nhóm.

          Hội nghị đã thống nhất sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị Côn trùng học toàn quốc lần thứ 10 vào tháng 4 năm 2020 tại Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình. Để chuẩn bị cho các nội dung tổ chức Hội nghị năm 2020 diễn ra thành công. Ban chấp hành Hội đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH cần tích cực và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể Hội viên, các nhà khoa học côn trùng, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến lĩnh vực côn trùng tại Việt Nam và quốc tế vế sự kiện này. Đồng thời tuyên truyền và triển khai viết bài nộp về Ban Biên tập của Hội chậm nhất vào tháng 9 năm 2019 để xây dựng Báo cáo tại Hội nghị Côn trùng học toàn quốc lần thứ 10.

          Tại Hội nghị, các Ủy viên Ban chấp hành Hội cũng đã tiến hành biểu quyết bầu bổ sung 02 nhà khoa học mới vào Ban chấp hành Hội Côn trùng học Việt Nam, trong đó có PGS.TS. Lê Bảo Thanh – Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Trường Đại học Lâm nghiệp. Hội nghị cũng đã thống nhất bầu GS.TS. Phạm Văn Lầm là Tổng thư ký Hội thay PGS.TS Mai Phú Quý.

          Sau một ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị BCH Hội Côn trùng học Việt Nam năm 2018 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Hội nghị kết thúc, hứa hẹn một năm mới đầy khởi sắc và thành công của lĩnh vực khoa học côn trùng Việt Nam, tạo tiền đề khoa học uy tín, hiệu quả và chất lượng cho Hội nghị Côn trùng học toàn quốc lần thứ 10 năm 2020.

* Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị:

 

                                                                                                                                Bài viết: Hoàng Hằng

                                                                                                      Ảnh: Nguyễn Thế Nhã, Lê bảo Thanh


Chia sẻ