Sinh hoạt học thuật với TS. Peter Singleton – Nhà nghiên cứu sinh vật học hoang dã, Cục Lâm nghiệp Hoa kỳ.

27 tháng 4, 2017
Sáng ngày 18/04/2017, Khoa QLTNR & MT đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề: “Sự di chuyển của các loài và hành lang đa dạng sinh học”

Dưới sự chủ trì của PSG. TS. Phùng Văn Khoa, Chủ nhiệm Khoa QLTNR & MT cùng nhiều thầy cô và các bạn sinh viên chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Tại buổi Sinh hoạt học thuật, TS. Peter Singleton đã trình bày nghiên cứu: "Sự di chuyển của các loài và hành lang đa dạng sinh học". Nghiên cứu đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về nguyên nhân các loài động vật di chuyển, những yếu tố biến động và ảnh hưởng đến hành lang đa dạng sinh học, cũng như đưa ra một số giải pháp giúp con người có thể đánh giá và quản lý chúng. Nghiên cứu cũng chỉ ra các hành lang đa dạng sinh học ở Việt Nam, đưa ra các sự lựa chọn hay quyết định về quản lý liên quan đến các hệ sinh thái.

Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm của giảng viên và sinh viên tham dự. TS. Peter Singleton đã dành thời gian để trao đổi và giải đáp các vấn đề liên quan đến đánh giá một hành lang đa dạng sinh học. Qua đó bổ sung thêm cho giảng viên và sinh viên Nhà trường nhiều kiến thức mới, sâu sắc hơn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu và học tập.

Ông Phùng Văn Khoa, chủ nhiệm Khoa QLTNR & MT đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của tiến sỹ và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tiến sỹ trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt học thuật

TS. Peter Singleton trình bày chuyên đề nghiên cứu

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật