ĐOÀN CÁN BỘ VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ TOKYO CỦA NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP VIỆT NAM

10 tháng 9, 2018

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam (VNUF) và trường Đại học Nông Nghiệp và Công Nghệ Tokyo, Nhật Bản (TUAT), từ ngày 1/9/2018-3/9/2018, đoàn Cán bộ và sinh viên của TUAT đã có chuyến thăm và làm việc tại trường VNUF. Trong đoàn gồm Giáo sư SHIRAKI Katsushige (trưởng đoàn), 3 sinh viên đại học năm thứ tư người Nhật Bản (KUNITA KAHO; IKEBE YOSHIKI; FUKUOKA KAORU) và 02 học viên là người Việt Nam (Đinh Quỳnh Oanh- NCS năm 1 và Phạm Vũ Minh- học viên Thạc sỹ năm 2). Điều đặc biệt cả 2 học viên người Việt Nam đều là cựu sinh viên K56 Quản lý tài nguyên thiên chương trình tiên tiến của trường Đại học Lâm Nghiệp.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đã diễn ra đầy ấm cúng, hiệu quả và hứa hẹn rất nhiều triển vọng cho hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian tới. Cụ thể, Đoàn đã tham gia buổi seminar được tổ chức sáng ngày 2/9/2018 bởi Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường với thành phần chính là cán bộ giảng viện của Bộ môn Quản lý môi trường, sinh viên chương trình tiến tiến và cao học lâm nghiệp nhiệt đới. Trong buổi seminar, rất nhiều thông tin đã được chia sẻ thảo luận như bức tranh về rừng và các thảm họa thiên nhiên mà Nhật Bản đang phải đối mặt; các hướng nghiên cứu cụ thể đã và đang thực hiện của Giáo sư Shiraki và các học viên trong Đoàn Nhật Bản, các hướng nghiên cứu có thể hợp tác giữa 2 bên. Buổi chiều, Đoàn đã cùng Giảng viên và sinh viên chương trình tiên tiến đi khảo sát thực địa tại khu rừng thực nghiệm của Trường đại học Lâm Nghiệp nhằm lựa chọn địa điểm thích hợp cho xây dựng trạm quan trắc phục vụ dự án hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới. Ngày 3/9/2018, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa (đại diện là PGS.TS. Phùng Văn Khoa) và Nhà trường (đại diện là PGS.TS. Hoàng Văn Sâm) về các hợp tác cụ thể giữa hai bên như trao đổi sinh viên đại học, cao học, NCS và giảng viên; Phát triển các dự án hợp tác nghiên cứu tại Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan; chia sẻ các kết quả nghiên cứu giữa hai Nhà trường thông quan hội thảo, seminar và cùng nhau công bố các ấn phẩm khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Mặc dù Đoàn sang thăm vào những ngày nghỉ của Việt Nam nhưng kết quả mang lại là rất ấn tượng và hứa hẹn. Điều này sẽ giúp quan hệ giữa trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam và trường Đại học Nông Nghiệp và Công Nghệ Tokyo Nhật Bản ngày càng bền chặt và phát triển.


Chia sẻ