Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng tham dự Hội nghị Côn trùng học Quốc gia lần thứ 9

13 tháng 4, 2017
Trong 02 ngày từ 10-11/04/2017, Hội nghị Côn trùng học quốc gia lần thứ 9 đã được tổ chức tại Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương

Hội Côn trùng học Việt Nam được thành lập từ năm 1966, thuộc Hội các ngành sinh học Việt Nam. Hội đã trải qua  50 năm hoạt động và liên tục phát triển. Hội giữ vững truyền thống tổ chức Hội nghị Côn trùng quốc gia. Mỗi lần tổ chức Hội nghị công bố hơn 100 công trình nghiên cứu với khoảng 1000 trang tài liệu phát hành có giá trị khoa học cao. Hội nghị cũng là nơi các nhà côn trùng học gặp gỡ, trao đổi các vấn đề khoa học chuyên môn nhằm tăng cường hơn nữa sức mạnh của ngành côn trùng học Việt Nam.

Đây là cơ hội để các cán bộ nghiên cứu của Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng nói chung và Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng được giao lưu, học hỏi, tiếp cận các phương pháp nghiên cứu tiên tiến và những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực côn trùng học ở Việt Nam. 

Bộ môn BVTVR tham gia hội nghị lần này với 02 báo cáo khoa học:

1. Nguyễn Thành Tuấn. ĐẶC ĐIỂM CHẨN ĐOÁN BỆNH KHÔ HÉO THÔNG DO TUYẾN TRÙNG Bursaphelenchus thailandae TẠI TỈNH LÂM ĐỒNG , THỪA THIÊN HUẾ VÀ TỈNH QUẢNG NINH;

2. Lê Bảo Thanh. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI, SINH HỌC CỦA XÉN TÓC TRƯỞNG THÀNH Aphrodisium sauteri Matsushita (Coleoptera: Cerambycidae).

Tổng kết hội nghị, GS.TSKH. Vũ Quang Côn đã nhận định Hội nghị Côn trùng toàn quốc lần thứ 9 được tổ chức thành công, đây là lần có số bài lớn (trên 120 bài), số nhà khoa học tham dự lớn (trên 180 thành viên), nhiều công trình nghiên cứu có giá trị đã được trao đổi tại hội nghị. Các nhà côn trùng học đã chia tay và hẹn sẽ lại trao đổi tại Hội nghị Côn trùng toàn quốc lần thứ 10 vào năm 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đoàn Chủ tịch Hội nghị Côn trùng học quốc gia  lần thứ 9

Các cán bộ của Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng tham gia Hội nghị

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị


Chia sẻ