Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường thực hiện công tác xúc tiến tuyển sinh năm 2019 tại tỉnh Phú Thọ

3 tháng 4, 2019
Nằm trong kế hoạch xúc tiến tuyển sinh 2019 của Đại học Lâm nghiệp, ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2019, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường đã triển khai hoạt động giới thiệu thông tin tuyển sinh các ngành học thuộc trường và khoa năm 2019 tới các em học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, gồm có: trường THPT Minh Đài huyện Tân Sơn, trường THPT Thạch Kiệt huyện Tân Sơn; trường THPT Văn Miếu huyện Thanh Sơn và TTGDTX huyện Tân Sơn.

Trong Đoàn công tác có sự tham gia của giảng viên chủ chốt của khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, dẫn đầu là Phó chủ nhiêm khoa - PGS.TS Lê Bảo Thanh.

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Minh Đài, huyện Tân Sơn, Phú Thọ

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, Phú Thọ

Trong hai ngày làm việc, được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu, Ban tuyển sinh của các trường, Đoàn công tác đã giới thiệu ngắn ngọn, xúc tích về Trường Đại học Lâm nghiệp, các ngành ngành đào tạo thuộc Khoa như: Quản lý Tài nguyên rừng, Quản lý Tài nguyên thiên nhiên chương trình tiến tiến (được đào tạo 100% bằng tiếng Anh - là chương trình hợp tác đào tạo được xây dựng, phát triển bởi Trường ĐH Lâm Nghiệp và Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado - Hoa Kỳ), Quản lý Quản lý Tài nguyên thiên nhiên chương trình chuẩn (tương tự ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên chương trình tiên tiến nhưng được đào tạo bằng tiếng Việt), Du lịch sinh thái, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Môi trường, Bảo vệ Thực vật. Ngoài ra, Khoa còn đang quản lý 3 ngành đào tạo cao học: Quản lý Tài nguyên rừng; Quản lý Tài nguyên và Môi trường; Khoa học môi trường; và 1 ngành tiến sỹ: Quản lý Tài nguyên rừng.  Các ngành này hiện nay đều có cơ hội việc làm rất cao do nhu cầu thực tiễn của xã hội về lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường, du lịch và du lịch sinh thái. Người tốt nghiệp từ các chương trình này có thể được tuyển dụng công tác tại các tổ chức, cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ, ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Đoàn công tác đã chia sẻ thông tin một cách đầy đủ về  phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn tuyển sinh, điều kiện xét tuyển, thủ tục đăng kí xét tuyển, trang thông tin điện tử, tư vấn tuyển sinh trực tuyến, các vấn đề  về học phí, học bổng…

Đoàn công tác trao đổi, chia sẻ thông tin tuyển sinh với lãnh đạo Nhà trường

Trong quá trình công tác, đoàn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía lãnh đạo của tỉnh, huyện, ban giám hiệu của các trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em  học sinh. Lãnh đạo đoàn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo, giáo viên, học sinh tại các trường và tin tưởng Trường Đại học Lâm nghiệp và các sở Giáo dục – Đào tạo địa phương sẽ có sự hợp tác sâu đậm hơn nữa trong tương lai.