Sinh hoạt học thuật về lĩnh vực Kỹ thuật môi trường và nâng hiệu quả làm việc với tình nguyện viên nước ngoài.

14 tháng 1, 2015
Chiều ngày 13/1/2015 Bộ môn Kỹ thuật Môi trường tổ chức buổi sinh hoạt học thuật đầu tiên của năm 2015 với tiêu đề “Báo cáo tổng kết hoạt động chuyên môn lĩnh vực kỹ thuật môi trường của tình nguyện...

 

Buổi sinh hoạt học thuật được tiến hành dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hải Hoà – Chủ nhiệm BM Kỹ thuật Môi trường với sự góp mặt của PGS.TS. Phùng Văn Khoa - Chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT, cùng nhiều thầy cô và các bạn sinh viên chuyên ngành Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

 

 

PSG.TS Phùng Văn Khoa - Chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt học thuật

 

 

 

PGS.TS Phùng Văn Khoa tặng hoa và trao quà kỷ niệm cho Ms Lena

 

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS Lê Phú Tuấn trình bày về Mô hình xử lý nước thải do nhóm thiết kế gồm song chắn rác, bể lắng sơ cấp, bể Aerotank và bể lắng thứ cấp. Mô hình hiện đang trong thời gian hoàn thiện, sắp tới sẽ được đưa vào phục vụ giảng dạy cho các sinh viên ngành Khoa học Môi trường. Mô hình được hội đồng cố vấn đánh giá cao về sự sáng tạo, tính thực tiễn và chất lượng. Không chỉ dừng lại với mô hình xử lý nước thải, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều mô hình khác về xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn để phục vụ công tác dạy và học, nâng cao chất lượng học tập.

Sau phần trình bày của thầy Tuấn, Ms Lena tiếp tục báo cáo về các công trình khác do cô cùng các thầy cô trong bộ môn Kỹ thuật môi trường đã xây dựng. Với mục tiêu "Tất cả vì sinh viên" nhằm giúp các em có được những tư liệu học tập chất lượng tốt nhất, sau 3 tháng làm việc bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành Môi trường với độ dài hơn 100 trang và thư viện điện tử gồm 36 cuốn đã hoàn thành, trong đó có nhiều cuốn sách có giá trị và được tổng hợp từ thư viện điện tử của một số trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, Ms Lena trao đổi về  vấn đề du học và các hoạt động tình nguyên ở nước ngoài, đây là cơ hội giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh, kiến thức và trao đổi văn hoá.

Cuối cùng của bài báo cáo, Ms Lena tổng kết lại những kết quả đã đạt được, những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp cùng cán bộ giáo viên, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.

 

 

 

Tiến sỹ Nguyễn Hải Hoà phát biểu trong buổi sinh hoạt học thuật

 

 

 

Thạc sỹ Lê Phú Tuấn trình bày về Mô hình xử lý nước thải

 

 

 

Tiến sỹ Bùi Xuân Dũng đóng góp ý kiến

 

 

 

Ms Lena báo cáo và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu

 

 

 

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên

 

 

 

Các bạn sinh viên hỏi và đóng góp ý kiến

 

 

 

Ms LeNa chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô Khoa QLTNR&MT

 

 

 

Ms Lena chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên


Chia sẻ