KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY 8-3

14 tháng 3, 2023

Một khúc giao mùa tháng 3 nữa lại về, tháng 3 với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, dòng sông, đồng cỏ…là khi con người cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Tháng 3 cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ Quốc tế phụ nữ (Mùng 8 tháng 3), ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.

Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao nhiêu thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật bất hủ, những tuyệt khúc thiên thu mà tạo hóa đã dành tặng cho nhân loại. Họ không chỉ làm nên một nữa cuộc đời mà chính họ đã làm nên một cách trọn vẹn sâu sắc vẻ đẹp của thế giới.

Từ xưa đến nay, vẻ đẹp ấy của người phụ nữ đã từ đời thường mà rạng rỡ tỏa sáng trong văn học nghệ thuật. Từ thơ ca dân gian cho đến văn chương bác học cao sang đều khắc hoạ hình tượng người phụ nữ với đức tính cao cả chịu thương chịu khó, thuỷ chung son sắt, nhẫn nại hy sinh, đảm đương nhiều vai trò: Trong gia đình là người vợ yêu chồng, người mẹ thương con, trong xã hội là người biết cống hiến, biết đấu tranh và dám hy sinh. Vẻ đẹp của người phụ nữ mọi thời đại kết tinh ở tâm hồn vừa dạt dào yêu thương vừa can trường bất khuất, vì vậy đã trở thành nguồn cảm hứng dạt dào cho nhiều tác phẩm văn chương.

Ngày 07 tháng 3 năm 2023, các thầy giáo Khoa QLTNR & MT tổ chức buổi lễ gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ. Buổi lễ có sự góp mặt đầy đủ của các thầy trong Ban chủ nhiệm Khoa cùng Trưởng các bộ môn, trung tâm và sự hiện diện của 18 cô giáo đang giảng dạy, công tác trong Khoa QLTNR & MT. Khởi đầu buổi lế, thầy Vũ Tiến Thịnh (Trưởng Khoa QLTNR & MT) có những lời chúc tốt đẹp và lẵng hoa tươi thắm gửi đến các cô giáo trong Khoa.

GS. TS. Vũ Tiến Thịnh - Trưởng Khoa QLTNR & MT phát biểu chào mừng ngày 8 - 3

Các thầy Ban chủ nhiệm Khoa tặng hoa chúc mừng các cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Tiếp đó là những bông hồng tươi thắm được các thầy gửi đến tận tay cho từng cô giáo trong Khoa.

Các thầy cô trong Khoa chụp ảnh lưu niệm nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Cô Dương Thị Bích Ngọc (Chủ tịch hội phụ nữ của Khoa) đại diện cho các cô giáo trong khoa gửi lời cảm ơn đến các thầy trong Khoa đã tổ chức buổi gặp mặt vui vẻ và đầy ý nghĩa, đồng thời cũng cảm ơn các thầy đã gửi đến những bông hoa tươi thắm và những phần quà thiết thực.

Cô Dương Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội phụ nữ Khoa phát biểu cảm ơn các thầy trong Khoa

Sau đó là phần giao lưu văn nghệ giữa các thầy, cô cùng toàn thể các bạn sinh viên trong đội văn nghệ của Khoa. Ngày lễ 8/3 hằng năm trở thành ngày lễ ý nghĩa và trọng đại đối với những người phụ nữ, bởi chính họ đã góp những sắc màu kì diệu cho cuộc sống đầy tươi đẹp. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng trân trọng và sâu sắc nhất đến các cô giáo đã và đang công tác ở Khoa QLTNR & MT nói riêng và toàn thể phụ nữ nói chung, chúc quý Cô, quý chị, các em một ngày lễ đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu thương. Dưới đây là một số hình ảnh khác trong buổi lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3.

Người đưa tin: Trịnh Văn Thành