Hotboy ngành Khoa học Môi trường từ bỏ học bổng về làm người bảo vệ rừng

4 tháng 7, 2020

Từ chối học bổng du học Nga

Phan Anh Vũ - sinh năm 1998, hiện đang là lớp trưởng K61 Khoa học môi trường, thuộc khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. 

Chàng hotboy Anh Vũ sở hữu bảng thành tích xuất sắc: 12 năm học sinh giỏi phổ thông, luôn giữ vị trí top đầu tại lớp Toán trường chuyên Đại học Vinh. Cậu vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi học lớp 12. 

Anh Vũ không chỉ là sinh viên xuất sắc mà còn được biết đến là hotboy với vẻ đẹp lai Tây

Chưa dừng lại ở đó, Vũ tiếp tục viết dài thành tích của mình tại Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, trường Đại học Lâm nghiệp khi liên tiếp trở thành sinh viên xuất sắc với điểm số tích lũy học tập là 3.5/4. Nhờ vậy, Anh Vũ luôn là sinh viên "quen mặt" với các học bổng cho sinh viên xuất sắc trong và ngoài trường, gần đây nhất là học bổng Tài năng Việt của Bộ GD&ĐT, học bổng KOVA,...

Với những thành tích học tập và hoạt động xã hội tích cực, vừa qua Anh Vũ cũng vượt qua hơn hàng ngàn hồ sơ để nhận được học bổng du học Nga do Chính phủ tài trợ. Tuy nhiên, sau nhiều đắn đo Anh Vũ đã từ chối cơ hội này. 

Ban đầu khi đưa ra quyết định từ chối, nam sinh đã vấp phải nhiều sự phản đối từ gia đình, từ bạn bè và thầy cô. Vũ hiểu đây là cơ hội rất tốt không phải sinh viên nào cũng có thể có được. Tuy nhiên cậu vẫn kiên quyết giữ vững lập trường.

"Em nghĩ đây chưa phải là lúc thích hợp. Hiện tại em đang còn rất nhiều dự án xanh đang ấp ủ muốn thực hiện. Em mong muốn được tiếp tục theo đuổi, cống hiến cho các dự án xã hội liên quan đến bảo tồn thiên nhiên, môi trường và con người tại Việt Nam", nam sinh nói và tin rằng bản thân sẽ chinh phục được nhiều đỉnh cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tình yêu lớn với môi trường xanh

Từ khi còn học phổ thông, Anh Vũ đã có đam mê các hoạt động vì môi trường. Đó chính là lý do cậu quyết tâm thi vào khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. 

Năm nhất đại học, Anh Vũ nổi bật với thành tích học tập và sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khoá. Hiện Anh Vũ đang là chủ nhiệm câu lạc bộ YCC (Bảo tồn thiên nhiên), đồng thời là đội phó đội tự quản Học sinh - sinh viên trường Đại học Lâm Nghiệp.

Anh Vũ là thành viên rất tích cực trong các hoạt động vì môi trường

Anh Vũ rất tâm đắc khi chia sẻ về câu lạc bộ YCC mà cậu đang phụ trách. YCC là một câu lạc bộ của sinh viên nhằm truyền thông về bảo vệ động thực vật hoang dã. 

Câu lạc bộ đã thực hiện được rất nhiều dự án ý nghĩa, điển hình như tổ chức các buổi thăm trại gấu ở Vườn quốc gia Tam Đảo, tham quan Vườn quốc gia Cúc Phương, các sự kiện dã ngoại để tìm hiểu về thiên nhiên. 

Ngoài ra câu lạc bộ tổ chức các buổi triển lãm và toạ đàm về bảo tồn động vật hoang dã như tê tê, tê giác,… Anh Vũ mong muốn có thể mở rộng quy mô của câu lạc bộ cho những ai có tình yêu với môi trường nhằm lan tỏa thông điệp "xanh".

Anh Vũ cho rằng: "Tất cả các dự án về môi trường, em đều tham gia với mong muốn một góp phần sức của mình để nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững xanh. Qua những dự án, hy vong mọi người có hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ thiên nhiên, tránh những tác hại đến môi trường sống tự nhiên".

Tham gia truyền thông vì môi trường là niềm đam mê của chàng trai trẻ

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Anh Vũ muốn nâng cao trình độ của bản thân. Sau đó, cậu dự định sẽ đi du học chuyên ngành liên quan đến năng lượng, môi trường và phát triển bền vững trong 3 - 4 năm tới. Anh Vũ cũng khẳng định, sau khi du học, cậu sẽ về Việt Nam để làm việc nghiên cứu tiếp trong lĩnh vực thiên nhiên xanh. 

Nguồn: VTC News

https://vtc.vn/dien-dan/hotboy-dh-lam-nghiep-tu-bo-hoc-bong-ve-lam-nguoi-bao-ve-rung-ar553869.html?fbclid=IwAR25pyHUtIf3omWqHuYRkeoWMmG-XR8-IGNb86MCPXvDpDTuPoYp0wYKqW8

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.


Chia sẻ:
   345109

Chia sẻ