KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM (SAVE VIETNAM’S WILDLIFE) TỔ CHỨC TẬP HUẤN “SỬ DỤNG R TRONG NGHIÊN CỨU SINH THÁI”

15 tháng 3, 2022

Trong hai ngày 12-13/03/2022, khoá tập huấn "Sử dụng ngôn ngữ R trong nghiên cứu sinh thái" đã được Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường phối hợp với Save Vietnam's Wildlife (SVW) tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho các giảng viên, cán bộ, sinh viên trong Khoa.

Khóa tập huấn được giảng dạy bởi chuyên gia Rusell Gray, quốc tịch Hoa Kỳ, cố vấn khoa học của SVW, cùng với sự hỗ trợ của Thạc sĩ Phạm Văn Thông – Quản lý các chương trình bảo tồn của SVW. Tham dự khóa tập huấn bao gồm các giảng viên, cán bộ của Khoa Quản Lý Tài Nguyên Rừng và Môi Trường, các nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức bảo tồn như CCD, GreenField, và các bạn là sinh viên của Khoa.

Thay mặt lãnh đạo Khoa phát biểu mở đầu khóa tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Phó Trưởng Khoa QLTNR&MT đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ R trong giảng dạy, nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực Bảo tồn và Quản lý Tài nguyên rừng. PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa cũng đã bày tỏ lòng biết ơn và nhiệt liệt chào mừng các chuyên gia đến từ SVW đến để tập huấn các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ R trong phân tích sinh thái cho cán bộ và sinh viên của Khoa.

PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa, Phó Trưởng Khoa phát biểu mở đầu buổi tập huấn

Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung: (i) giới thiệu về phần mềm R và các nguyên tác cơ bản sử dụng phần mềm R trong phân tích sinh thái; (ii) Phân tích và ứng dụng GIS trong R, (iii)  Ứng dụng R trong phân tích một chỉ số đa dạng sinh học và mô hình hóa vùng phân bố của loài. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn ra phức tạp và kéo dài, buổi tập huấn đã tuân thủ nguyên tắc 5K để buổi tập huấn được diễn ra một cách an toàn và thành công tốt đẹp.

Khoa QLTNR&MT muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến SVW, đặc biệt là ông Russell Gray, và thạc sĩ Phạm Văn Thông đã mang đến một buổi tập huấn có tính chuyên môn cao, ý nghĩa và thú vị cho giảng viên, cán bộ, sinh viên Khoa. Chúng tôi cũng mong rằng sự hợp tác giữa Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường cùng với SVW sẽ ngày một gắn kết, cùng nhau hợp tác và phát triển trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 


Chia sẻ

Tin nổi bật