HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 – 2022

30 tháng 6, 2022

Sáng ngày 09/06/2022, tại Hội trường G6 – Trường Đại học Lâm Nghiệp đã diễn ra Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học và Đổi mới sáng tạo sinh viên năm 2021 – 2022. Hội nghị đã nêu ra những kết quả đạt được và vinh danh những thành tích của các thầy và trò trong các hoạt động Nghiên cứu khoa học – Đổi mới sáng tạo năm 2021 – 2022. Và đưa ra phương hướng hoạt động, thúc đẩy và nâng cao chất lượng NCKH năm 2022 – 2023

Tham dự Hội nghị có: Ông Dương Duy Khánh – Điều phối viên phục hồi rừng, đại diện tổ chức WWF Việt Nam; ThS, Luật sư, Bà Nguyễn Ngọc Lan – Phó Giám đốc tổ chức Save Vietnam's Wildife; TS. Hoàng Việt Anh – Trưởng nhóm tư vấn Công ty TNHH Tư vấn và phát triển Đồng Xanh GFD; cùng các nhà khoa học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động NCKH sinh viên.

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp: NGND, GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng, trực tiếp phụ trách hoạt động khoa học công nghệ trong trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH và HĐT, các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham gia, quan tâm đến hoạt động NCKH.

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Phùng Văn Khoa đã phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết  NCKH sinh viên và đổi mới sáng tạo. PGS.TS. Phùng Văn Khoa thay mặt Nhà trường biểu dương tinh thần nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên, sự tận tình và nghiêm túc của các thầy cô hướng dẫn, thầy luôn chú trọng, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của công tác Nghiên cứu khoa học ở sinh viên. Mong muốn các bạn sinh viên nâng cao tính chủ động trong phát hiện vấn đề, đề tài nghiên cứu, lãnh đạo Nhà trường đặt niềm tin và hi vọng vào sinh viên sẽ phát huy tinh thần ham học hỏi, sáng tạo không ngừng để chiếm lĩnh tri thức. PGS.TS. Phùng Văn Khoa cho rằng NCKH sinh viên là giai đoạn chuyển giao, kết hợp  lý thuyết học trong sách vở đưa vào thực tiễn trong NCKH, học là đi đôi với hành.

PGS. TS. Phùng Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Tổ chức, TS. Hoàng Thị Hằng – Phó Trưởng phòng KHCN đã trình bày báo kết quả hoạt động NCKH sinh viên và khởi nghiệp năm học 2021 – 2022.

TS. Hoàng Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Khoa học Công Nghệ - Trường Đại học Lâm Nghiệp

Năm nay, khoa QLTNR&MT được nhận 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích. Trong đó có một đề tài NCKH sinh viên được tham gia vào giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2022 đó là đề tài "Clear cutting of Acacia plantation in a headwate of  Viet Nam: Environmental inpacts and solutions for sustainable (Khai thác trắng rừng trồng Keo thuần loài ở vùng đầu nguồn Việt Nam: Ảnh hưởng môi trường và giải pháp quản lý bền vững)" do nhóm sinh viên chương trình Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiên tiến) thực hiện.

Nhóm sinh viên chương trình tiên tiến - Khoa Quản lý TNR&MT trình bày báo cáo

Để ghi nhận những nỗ lực, thành quả trong nghiên cứu khoa học sinh viên, Nhà trường đã quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học. Các thầy cô trong khoa QLTNR&MT  vinh dự được nhận khen thưởng "có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn sinh viên đạt giải NCKH cấp trường năm học 2021 -2022.

PGS. TS. Lưu Quang Vinh (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng của nhà trường

Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học và Đổi mới sáng tạo sinh viên năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, hoạt động NCKH và đổi mới sáng tạo sinh viên 2021 – 2022 của Trường Đại học Lâm nghiệp đã có những kết quả đáng khích lệ, thu hút đông đảo sinh viên trong toàn trường tham gia và hưởng ứng tích cực.


Chia sẻ

Tin nổi bật