TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRIỂN LÃM TRANH “THE ELEPHANT CLAN”, THĂM QUAN NHÀ TRUYỀN THỐNG VÀ CÁC PHÒNG TIÊU BẢN CỦA TRUNG TÂM ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG

6 tháng 11, 2023

Thực hiện công tác Hội và phong trào học sinh, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2023, Ban Chấp hành Hội Sinh viên cùng phối hợp với tổ chức Vì Động vật (Animals Asia Foundation) và Trung tâm Đa dạng sinh học và Quản lý rừng bền vững – Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường tổ chức chương trình triển lãm tranh "The Elephant Clan" năm 2023, với mục đích tuyên truyền bảo tồn loài Voi tại Việt Nam.

Hình ảnh trong buổi khai mạc triển lãm

Việc sử dụng Voi để cưỡi trong các tour du lịch đã tồn tại từ thời xa xưa và trở thành một truyền thống trong nhiều quốc gia. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua những hệ quả tiêu cực đối với sức khỏe và trạng thiếu tự nhiên của Voi. Việc huấn luyện và sử dụng voi để phục vụ người du lịch có thể gây ra căng thẳng, chấn thương, và cảm giác bất an cho những loài động vật này.

Điều quang trọng là chúng ta cần chấm dứt việc sử dụng và ủng hộ dịch vụ cưỡi Voi trong du lịch. Thay đó, chúng ta có thể thúc đẩy một hướng đi mới, một hướng đi tôn trọng và yêu thương bạn Voi. Bằng cách chọn các hoạt động du lịch bền vững và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và các loài động vật, chúng có thể đóng góp vào việc bảo vệ và phát triển phúc lợi cho Voi.

Hình ảnh thông điệp yêu thương gửi đến Voi

Trên tất cả, thông điệp yêu thương và bảo vệ phúc lợi cho Voi trong du lịch không chỉ là trách nhiệm của chúng ta mà còn là nền tảng để tạo ra một ngành du lịch bền vững và đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Voi.

Thời gian triển lãm kéo dài 9 ngày từ 28/10 - 05/11/2023 tại nhà T1, chương trình triển lãm có các hoạt động thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn nhỏ tham gia như quan sát tranh ảnh, tiêu bản động vật và chơi game nhận thưởng.

Hiện nay, chương trình vẫn đang diễn ra và được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt là các bạn nhỏ rất thích thú. Chương trình triển lãm đã mang đến rất nhiều hình ảnh về các loài Voi đồng thời cũng giới thiệu cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn nhỏ biết đến tầm quan trọng trong việc bảo tồn loài Voi.

Hình ảnh trải nghiệm tại triển lãm của các bạn học sinh, sinh viên và các bạn nhỏ

 Đến với buổi workshop các bạn học sinh, sinh viên và các bạn nhỏ không chỉ được thăm quan, trải nghiệm và vui chơi mà còn có cơ hội tìm hiểu và lan tỏa tình yêu thương tới loài Voi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TRIỂN LÃM

 

 


Chia sẻ

Tin nổi bật