Sinh hoạt học thuật: “Quản lý chất thải: Xử lý ô nhiễm môi trường đất và nước bằng thực vật”

27 tháng 12, 2016

 

Sau gần 3 tháng thực tập tại Bộ môn Kỹ thuật Môi trường - Khoa QLTNR&MT, thực tập sinh Agnieszka Eltman đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đã phối hợp cùng bộ môn KTMT tổ chức thành công buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề "Quản lý chất thải: Xử lý ô nhiễm môi trường đất và nước bằng thực vật".

Đây là chủ đề đang là được nhiều người quan tâm hiện nay khi việc sử dụng thực vật trong xử lý ô nhiễm môi trường đất, nước và môi trường không khi có hiệu quả đã được chứng minh là có đủ cơ sở khoa học. Buổi sinh hoạt học thuật đã thu hút và được đánh giá cao từ phía các nhà nghiên cứu, giảng viên cũng như sinh viên ngành Khoa học môi trường và Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Buổi sinh hoạt học thuật được tiến hành dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hải Hoà - Chủ nhiệm BM Kỹ thuật Môi trường với sự góp mặt của nhiều thầy cô và các bạn sinh viên ngành Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên. Mở đầu buổi báo cáo, tình nguyện viên Agnieszka Eltman trình bày tổng quan về chất thải, các chất ô nhiễm phổ biến hiện nay và các nguồn phát sinh chất ô nhiễm. Trong đó, nguyên nhân chính phát sinh ra chất thải, phá hủy môi trường lại là do chính con người chúng ta.

Tình nguyện viên Agnieszka Eltman trình bày tại buổi sinh hoạt học thuật

Để khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường, ngoài việc ứng dụng công nghệ xử lý xử lý chất thải, áp dụng qui trình công nghệ sản xuất tiên tiến, con người cần phải thay đổi ý thức của mình và học cách tôn trọng thiên nhiên hơn nữa. Trong buổi sinh hoạt học thuật, tình nguyện viên đã trình bày rất nhiều phương pháp xử lý bằng thực vật ở các nước tiên tiến và ở Ba Lan, rất nhiều loại thực vật ôn đới mới được nghiên cứu được cô giới thiệu, mang lại sự lý thú và bổ ích cho sinh viên. Ngoài ra, từ kết quả thực trạng ô nhiễm môi trường, phần thảo luận về các giải pháp sử dụng thực vật để xử lý ô nhiễm môi trường đã diễn ra rất sôi nổi và ghi nhận được rất nhiều giải pháp cũng hướng nghiên cứu mới có giá trị khoa học tiềm năng.

Một số hình ảnh khác tại buổi sinh hoạt học thuật

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút được đông đảo cán bộ và các em sinh viên tham gia

 

Chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô và các em sinh viên 

 


Chia sẻ

Tin nổi bật