Sinh hoạt học thuật Quốc tế: Giao lưu và chia sẻ kết quả NCKH, giới thiệu hệ thống giáo dục của Đức, kinh nghiệm xin học bổng Eramus châu Âu

11 tháng 8, 2022

Chiều ngày 10/8/2022, Khoa QLTNR&MT, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức một buổi giao lưu trao đổi học thuật với sự góp mặt của học viên cao học Matthias Bode (người Đức) nhằm giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng với giảng viên, sinh viên khoa QLTNR&MT, ngành QLTNTN (CTTT), ngành DLST,… bên cạnh đó mở rộng kinh nghiệm học tập, apply học bổng đối với các sinh viên quan tâm.

Buổi sinh hoạt học thuật "Giao lưu và chia sẻ kết quả NCKH, giới thiệu hệ thống giáo dục của Đức, kinh nghiệm xin học bổng Eramus Châu Âu" được trình bày bởi học viên cao học người Đức Matthias Bode hiện đang là học viên cao học trường ĐH Goettingen và ĐH Copahenga. Bên cạnh đó còn có sinh viên chương trình tiên tiến của Khoa QLTNR&MT (K63 và K62) chia sẻ kết quả NCKH của mình.

Tham dự buổi trao đổi học thuật gồm có: Học viên cao học Trường Đại học Goettingen và Copahenga; Giảng viên Khoa QLTNR&MT, sinh viên ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên (CTTT) và sinh viên ngành khác quan tâm.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật Quốc tế

Học viên cao học Matthias Bode (người Đức) hiện nay là học viên cao học trường Đại học Goettingen và Copahenga tới để chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Erasmus Châu Âu và trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu của mình liên quan đến cháy rừng, carbon sequesstration, giới thiệu về hệ thống giáo dục của Đức và các vấn đề khác liên quan.

Erasmus Mudus – Học bổng toàn phần danh giá nhất Châu Âu, đây là học bổng tài năng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Nhiều sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp nói chung cũng như sinh viên khoa Quản lý tài nguyên rừng nói riêng đã vinh dự được nhận học bổng này.

Học viên cao học Matthias Bode giới thiệu và chia sẻ

Có mặt tại buổi sinh học học thuật, Võ Đại Nguyên là cựu sinh viên K62 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp, đã trúng cùng lúc 3 Học bổng Thạc sĩ danh giá Erasmus Mundus năm 2022 của châu Âu cũng tham dự và chia sẻ kinh nghiệm về apply học bổng.

Sinh viên Võ Đại Nguyên – K62 QLTNTN (CTTT) phát biểu và chia sẻ

Trong không khí cởi mở, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa QLTNR&MT đã trao đổi sôi nổi các vấn đề mà học viên Matthias Bode chia sẻ, các diễn giả đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên.

Cuối cùng, buổi trao đổi học thuật diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút giảng viên khoa QLTNR&MT và các bạn sinh viên. Không thể thiếu sự góp mặt Học viên cao học Matthias Bode, cựu sinh viên Võ Đại Nguyên K62 – QLTNTN (CTTT) đã tạo nên buổi trao đổi học thuật đầy ý nghĩa hôm nay.

Người đưa tin: Lê Văn Vương


Chia sẻ

Tin nổi bật