BỘ MÔN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC SINH HOẠT HỌC THUẬT VỚI CHỦ ĐỀ “RỪNG TRONG GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG”

5 tháng 6, 2020

Sáng ngày 03/06/2020, Bộ môn Kỹ thuật môi trường, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường đã tổ chức buổi Sinh hoạt học thuật với chủ đề: "Rừng trong giáo dục môi trường" do TS. Barbara Darr đến từ Rhine-Waal University of Applied Sciences, Cộng hòa Liên Bang Đức trình bày. Buổi sinh hoạt học thuật có sự tham gia của các đại biểu là các giảng viên và sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường.

TS. Barbara Darr chia sẻ về rừng trong giáo dục môi trường

TS. Barbara Darr đã giới thiệu về trường Đại học nơi bà đang công tác. Ngoài ra, bà còn giới thiệu về dự án kết hợp giữa trường đại học, cơ quan lâm nghiệp địa phương và việc lồng ghép các nội dung liên quan đến rừng trong giáo dục môi trường các cấp nói chung và cho độ tuổi học sinh cấp 1 nói riêng tại Cộng hoà Liên Bang Đức.

Buổi sinh hoạt học thuật có sự tham gia của nhiều giảng viên, sinh viên trong Khoa QLTNR&MT

Trong bài trình bày, TS. Barbara Darr cũng khẳng định vai trò quan trọng và ngày càng được quan tâm của cộng đồng đối với giáo dục thiên nhiên cho trẻ em, đặc biệt là rừng tại Cộng hoà Liên Bang Đức. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục thiên nhiên cần chú trọng đến cách tiếp cận bền vững thông qua 17 mục tiêu của Liên Hiệp Quốc trong giáo dục môi trường.

Cuối buổi sinh hoạt học thuật, TS. Barbara Darr và các giáo viên trong khoa đã trao đổi, thảo luận về các dự án tiềm năng có thể hợp tác với trường Đại học Lâm nghiệp trong tương lai.

TS. Barbara Darr chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và sinh viên khoa QLTNR&MT

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.


Chia sẻ:
   334930

Chia sẻ