Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Asset Publisher Asset Publisher

GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN K64 - KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG 17 tháng 9, 2019

Hoà trong không khí hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại học Lâm nghiệp. Hưởng ứng không khí tưng bừng phấn khởi chào đón ngày tựu trường của cả nước nói chung, tại trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng. Vừa qua, LCĐ Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường hân hoan tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng Tân sinh viên K64

Đọc tiếp
KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG GẶP MẶT CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K64 21 tháng 8, 2019

Hòa trong không khí vui tươi, từng bừng chào đón năm học mới, sáng ngày 20/8/2019, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón Tân sinh viên K64.

Đọc tiếp
TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNGNAM (HÀN QUỐC) KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC 9 tháng 8, 2019

Sáng 03/8/2019, tại phòng họp E, Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng cùng GS.TS. Byung Bae Park đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Nhà trường. Tham dự buổi ký kết có PGS.TS. Phùng Văn Khoa, chủ nhiệm Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, trưởng, phó các đơn vị, cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường.

Đọc tiếp
HỌP MẶT CỰU SINH VIÊN K55 NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG - “NGÀY TRỞ VỀ” 8 tháng 8, 2019

Với tinh thần hướng về cội nguồn, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để bày tỏ lòng tri ân tới thầy, cô giáo và ôn lại kỉ niệm tươi đẹp thời sinh viên, sáng ngày 4/8/2019, cựu sinh viên Khóa 55 ngành Khoa học môi trường, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường niên khóa 2010-2014 đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 5 năm ngày ra trường (2014 – 2019).

Đọc tiếp
LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC NĂM 2019 6 tháng 8, 2019

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2018-2019, sáng ngày 02/08/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy năm 2019.

Đọc tiếp
BỘ MÔN ĐỘNG VẬT RỪNG TRAO HỌC BỔNG BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ NĂM 2019 6 tháng 8, 2019

Việt Nam được biết đến là một trong các nước giàu tính đa dang sinh học nhất thế giới, trong đó có đa dạng về các loài Động vật hoang dã. Tuy nhiên, rất nhiều loài Động vật hoang dã đã và đang đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng bởi các hoạt động của con người, cũng như các nguyên nhân khách quan đến từ tự nhiên. Vì vậy, việc nghiên cứu và bảo tồn các loài Đông vật hoang dã là rất cần thiết và cấp bách. Với mục tiêu thu hút và khuyến khích các bạn sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia vào nghiên cứu và bảo tồn Động vật hoang dã, Bộ môn Động vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường đã triển khai thành công chương trình học bổng “Bảo tồn Động vật hoang dã” năm 2019.

Đọc tiếp
Nghiệm thu cấp cơ sở sản phẩm nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất trầm hương theo hướng bền vững ở Việt Nam” 23 tháng 5, 2019

Nghiệm thu cấp cơ sở sản phẩm nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo Nghị định thư giữa Việt Nam và Đức “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất trầm hương theo hướng bền vững ở Việt Nam”, mã số: NĐT.10.GER/16.

Đọc tiếp
KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG VỚI TUẦN LỄ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019 14 tháng 5, 2019

Nhằm góp phần hưởng ứng tuần lễ KHCN sinh viên năm học 2018 – 2019 của trường Đại học Lâm nghiệp, Ngày 13 tháng 5 năm 2019, sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường có tổng số 20 chuyên đề nghiên cứu khoa học đã được bảo vệ thành công.

Đọc tiếp
Sinh Viên Tiêu Biểu – Lê Minh Thư: “Nếu học tập là “phần cứng” không thể thiếu thì hoạt động Đoàn, Hội là “phần mềm” cần thiết, hữu ích đối với mỗi sinh viên” 16 tháng 4, 2019

Lê Minh Thư - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Lâm Nghiệp, đồng thời cũng là Ủy viên BCH Hội sinh viên và Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khoa QLTNR&MT.

Đọc tiếp
bvtv1 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp
khmt1 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp
chuan1 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp
tientien1 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp
qltnmt1 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp
DLST 8 tháng 4, 2019

Đọc tiếp