Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Asset Publisher Asset Publisher

Khoa QLTNR&MT giao lưu bóng đá với lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào 1 tháng 12, 2019

Vào ngày 29/11/2019, Khoa QLTNR&MT có buổi giao lưu bóng đá với lưu học sinh Lào đang học tập tại ĐH Lâm Nghiệp.

Đọc tiếp
Khoa QLTNR&MT giao lưu bóng đá với Chi cục Kiểm lâm Tỉnh Hòa Bình 15 tháng 11, 2019

Chiều ngày 11/11/2019, đội bóng Khoa QLTNR&MT cùng các thầy, cô giáo trong Khoa có buổi làm việc và giao hữu bóng đá với cán bộ Chi cục Kiểm lâm Tỉnh Hòa Bình

Đọc tiếp
THƯ CẢM ƠN 22 tháng 11, 2019

Đọc tiếp
GIÁO SƯ LEE HAROLD MACDONALD TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGHÈO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN 5 tháng 11, 2019

Ngày 31/10, tại Trường ĐH Lâm nghiệp, GS.TS. Lee Harold MacDonald đã trao 8 suất học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập của ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên thuộc Chương trình tiên tiến nơi mà ông đang hợp tác tham gia giảng dạy.

Đọc tiếp
Nhà tuyển dụng lao động của chương trình đào tạo Ngành Quản lý tài nguyên rừng 29 tháng 10, 2019

Ngày 26/10/2019, gần 20 đại biểu đại diện cho các đơn vị tuyển dụng / sử dụng nguồn lao động do ngành Quản lý tài nguyên rừng đào tạo đã có mặt tại Trường ĐHLN và có buổi gặp Tổ phỏng vấn của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đọc tiếp
Khảo sát, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Quản lý tài nguyên rừng 29 tháng 10, 2019

Ngày 25/10/2019, buổi lễ khai mạc Đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy, trong đó có ngành Quản lý tài nguyên rừng do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Đại học Lâm nghiệp tổ chức.

Đọc tiếp
Cơ cấu tổ chức và hoạt động 5 tháng 5, 2014

Theo quyết định số 551/TCLĐ, ngày 24/08/1995 của Bộ Lâm nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), Khoa Quản lý bảo vệ tài nguyên rừng được thành lập.

Đọc tiếp
Cơ cấu tổ chức 9 tháng 3, 2016

Cơ cấu tổ chức

Đọc tiếp