Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

LỄ CÔNG BỐ BỔ NHIỆM CHỨC DANH PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

18 tháng 1, 2022
Ngày 17/1, trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho đồng chí PGS.TS. Phùng Văn Khoa, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường.

Đến tham dự, chứng kiến và chúc mừng Nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT); đồng chí Nguyễn Xuân Ân – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ NN&PTNT; GS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; cùng đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Tổng cục Lâm nghiệp. Đại diện Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy về dự và chúc mừng Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp: GS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường và Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng BNN&PTNT, PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu chúc mừng Trường Đại học Lâm nghiệp và PGS.TS. Phùng Văn Khoa. Thứ trưởng mong muốn trên cương vị mới, tân Phó Hiệu trưởng tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong thời gian qua; đồng thời phải tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp quản lý, để cùng xây dựng Trường đại học Lâm nghiệp ngày càng phát triển, xứng tầm là trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

PGS.TS. Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng PGS.TS. Phùng Văn Khoa đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tín nhiệm; cán bộ, lãnh đạo đơn vị ủng hộ, đồng thuận để bổ nhiệm vào vị trí Phó Hiệu trưởng. Điều này thể hiện sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban giám hiệu, của tập thể cán bộ khoa Quản lý tài nguyên rừng đối với những cống hiến, đóng góp của đồng chí Phùng Văn Khoa với Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường và Trường Đại học Lâm nghiệp.

GS.TS. Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm Nghiệp phát biểu chúc mừng

Bày tỏ niềm xúc động được giao nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng chí Phùng Văn Khoa trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ NN&PTNT, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ Khoa Quản lý tài nguyên rừng đã luôn đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đồng chí trong quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành tại đơn vị.

Nghiêm túc tiếp thu và quán triệt sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí thứ trưởng, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phùng Văn Khoa khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tất cả vì chất lượng và hiệu quả công việc, luôn tiếp thu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp; sự phối hợp công tác của các đơn vị trong và ngoài Trường; cầu thị, học hỏi từ các thế hệ lãnh đạo đi trước, phát huy truyền thống của đơn vị, phát huy vai trò của cấp ủy, và tập thể lãnh đạo đơn vị, trí tuệ nhiệt huyết và khát khao cống hiến của cán bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tân Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phùng Văn Khoa phát biểu tại buổi lễ

 Khoa Quản lý tài nguyên rừng tặng hoa và chúc mừng PGS.TS. Phùng Văn Khoa


Chia sẻ