Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM (SAVE VIETNAM’S WILDLIFE) TỔ CHỨC TẬP HUẤN “SỬ DỤNG R TRONG NGHIÊN CỨU SINH THÁI”

15 tháng 3, 2022

Trong hai ngày 12-13/03/2022, khoá tập huấn "Sử dụng ngôn ngữ R trong nghiên cứu sinh thái" đã được Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và môi trường phối hợp với Save Vietnam's Wildlife (SVW) tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho các giảng viên, cán bộ, sinh viên trong Khoa.

Khóa tập huấn được giảng dạy bởi chuyên gia Rusell Gray, quốc tịch Hoa Kỳ, cố vấn khoa học của SVW, cùng với sự hỗ trợ của Thạc sĩ Phạm Văn Thông – Quản lý các chương trình bảo tồn của SVW. Tham dự khóa tập huấn bao gồm các giảng viên, cán bộ của Khoa Quản Lý Tài Nguyên Rừng và Môi Trường, các nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức bảo tồn như CCD, GreenField, và các bạn là sinh viên của Khoa.

Thay mặt lãnh đạo Khoa phát biểu mở đầu khóa tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Phó Trưởng Khoa QLTNR&MT đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ R trong giảng dạy, nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực Bảo tồn và Quản lý Tài nguyên rừng. PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa cũng đã bày tỏ lòng biết ơn và nhiệt liệt chào mừng các chuyên gia đến từ SVW đến để tập huấn các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ R trong phân tích sinh thái cho cán bộ và sinh viên của Khoa.

PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa, Phó Trưởng Khoa phát biểu mở đầu buổi tập huấn

Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung: (i) giới thiệu về phần mềm R và các nguyên tác cơ bản sử dụng phần mềm R trong phân tích sinh thái; (ii) Phân tích và ứng dụng GIS trong R, (iii)  Ứng dụng R trong phân tích một chỉ số đa dạng sinh học và mô hình hóa vùng phân bố của loài. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn ra phức tạp và kéo dài, buổi tập huấn đã tuân thủ nguyên tắc 5K để buổi tập huấn được diễn ra một cách an toàn và thành công tốt đẹp.

Khoa QLTNR&MT muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến SVW, đặc biệt là ông Russell Gray, và thạc sĩ Phạm Văn Thông đã mang đến một buổi tập huấn có tính chuyên môn cao, ý nghĩa và thú vị cho giảng viên, cán bộ, sinh viên Khoa. Chúng tôi cũng mong rằng sự hợp tác giữa Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường cùng với SVW sẽ ngày một gắn kết, cùng nhau hợp tác và phát triển trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 


Chia sẻ