Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Giải bóng đá nam Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường năm 2022

5 tháng 4, 2022

Trong 02 ngày thứ 7 và Chủ nhật vừa qua (ngày 02/04 và ngày 03/04/2022), trên các sân cỏ VNUF đã tưng bừng diễn ra Giải bóng đá nam Khoa QLTNR&MT năm 2022 dành cho sinh viên các khóa từ 63 - 66.

Tham dự Giải có 5 đội bóng lần lượt là: đội 63 QLTNR, 64 QLTNR, 65 QLTNR, 66 QLTNR và đội Liên quân Du lịch sinh thái. Giải đấu tiến hành theo thể thức các đội đá với nhau vòng tròn 1 lượt, đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chức vô địch.

Giải đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay từ những trận đấu đầu tiên. Các đội đã tổ chức tập luyện thường xuyên nên các cầu thủ có sức khoẻ và kỹ thuật tốt. Giải đấu đã được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT, đây là một trong những động thường niên nhằm phát triển phong trào thể thao, rèn luyện thân thể, góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc và trí tuệ thế hệ trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho sinh viên của Khoa.

Sau 10 trận đấu của toàn Giải, Ban tổ chức đã trao cúp cho đội vô địch: 63 QLTNR với thành tích bất bại 3 thắng, 1 hòa; Á quân là Liên quân Du lịch sinh thái; đội đạt Giải Ba thuộc về 64 QLTNR và cuối cùng 2 đội giải phong trào gồm 65 QLTNR và 66 QLTNR.

Một số hình ảnh của giải đấu:

Thầy Nguyễn Hải Hòa (Phó Chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT) cùng với thầy Nguyễn Quang San (Phó Ban văn thể Trường ĐHLN) đến dự lễ khai mạc của giải

Lễ khai mạc Giải bóng đá nam Khoa QLTNR&MT năm 2022

Ảnh diễn biến các trận đấu:

Ảnh lễ bế mạc và trao huy chương cho các đội:

Lễ bế mạc, trao cúp và huy chương

Chúc mừng Đội vô địch K63 QLTNR

Đội á Quân: Liên quân du lịch sinh thái

Đội hạng 3: K64 QLTNR

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Sùng Hải Long (K63 - QLTNR)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Ven Detnorlasinh (K63 - QLTNR)

Các đội chụp hình lưu niệm

Người đưa tin: Lê Văn Vương


Chia sẻ