Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Cựu sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp xuất sắc giành 3 học bổng danh giá Erasmus Mundus năm 2022 của Liên minh châu Âu

22 tháng 4, 2022

Võ Đại Nguyên là cựu sinh viên K62 ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp, đã trúng cùng lúc 3 Học bổng Thạc sĩ danh giá Erasmus Mundus năm 2022 của châu Âu:

1. Học bổng Sustainable Forest and Nature Management (SUFONAMA) - Quản lý Rừng & Thiên nhiên Bền vững;

2. Học bổng European Forestry (EF) – Rừng Châu Âu;

3. Học bổng Mediterranean Forestry and Natural Resources Management (MEDFOR) - Quản lý Rừng & Tài nguyên Thiên nhiên Địa Trung Hải.

Võ Đại Nguyên, cựu sinh viên Đại học Lâm nghiệp, hiện đang theo học chương trình Euroforester MSc tại Swedish University of Agricultural Sciences, Thụy Điển

Hiện tại, Nguyên cũng đang theo học chương trình học bổng IKEA trong khuôn khổ chương trình Euroforester MSc tại Swedish University of Agricultural Sciences, Thụy Điển sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, chương trình tiên tiến của Trường Đại học Lâm nghiệp. "Học bổng này chưa phải học bổng toàn phần Thạc sĩ Lâm nghiệp, tuy nhiên nó cũng là bước chạy đà rất tốt để tháng 1 năm 2022 em có thể apply học bổng toàn phần thạc sĩ Erasmus tự tin hơn", Nguyên chia sẻ.

Võ Đại Nguyên và các bạn cùng lớp trong chuyến đi thực địa khi đang theo học chương trình Euroforester MSc tại Swedish University of Agricultural Sciences, Thụy Điển

 

Với mục tiêu rất rõ ràng, Nguyên đã xuất sắc giành 3 Học bổng Thạc sĩ danh giá Erasmus Mundus năm 2022. Trong đó, học bổng Erasmus Mundus Sustainable Forest and Nature Management (SUFONAMA), là học bổng toàn phần danh giá nhất châu Âu. Đây là học bổng tài năng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và phù hợp với chương trình nhất. Với suất học bổng này, Nguyên nhận hỗ trợ học phí chương trình thạc sĩ, chi phí sinh hoạt cùng một số hỗ trợ khác trong cuộc sống với số tiền gần 50.000 euro. Nguyên sẽ theo học năm thứ nhất và năm hai tại 2 quốc gia khác nhau của châu Âu.

SUFONAMA với mục tiêu tổng thể là cung cấp một chương trình cấp cao nhất đủ điều kiện để sinh viên tốt nghiệp đối phó với những thách thức to lớn nhằm quản lý bền vững hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cụ thể là việc quản lý rừng và các khu vực tự nhiên phải được nhìn nhận trong một cảnh quan tổng phù hợp với bối cảnh.

European Forestry (EF) - Lâm nghiệp Châu Âu là chương trình cung cấp giáo dục học thuật trong lĩnh vực quản lý tài nguyên bền vững với trọng tâm là các vấn đề kinh tế sinh học hiện tại với một cách tiếp cận mới đối với thị trường quản lý thiên nhiên và lâm nghiệp. Mục tiêu của chương trình là đào tạo các chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về kinh tế sinh học rừng bền vững cũng như văn hóa kinh doanh.

Mediterranean Forestry and Natural Resources Management (MEDFOR) - Quản lý Rừng & Tài nguyên Thiên nhiên Địa Trung Hải là chương trình duy nhất ở Châu Âu đồng thời giải quyết các vấn đề kinh tế, sinh thái và xã hội, thách thức của quản lý tài nguyên thiên nhiên và lâm nghiệp Địa Trung Hải bền vững. Các chủ đề cụ thể về lĩnh vực lâm nghiệp như: rừng như một di sản thế giới độc đáo, quản lý và bảo tồn rừng, vai trò của lâm nghiệp đối với phúc lợi của xã hội.

Thành quả này rất xứng đáng với những gì Nguyên đã phấn đấu và tích lũy trong 4 năm đại học, có sự chuẩn bị kỹ càng về nhiều mặt, có chiến lược cụ thể từ sớm và phù hợp. Có được thành quả này, Nguyên vô cùng biết ơn gia đình, các thầy cô và bạn bè ở Trường Đại học Lâm nghiệp đã luôn theo sát, giúp đỡ và chỉ bảo trong suốt quá trình.

"Tất nhiên thành công của em không tự nhiên mà có. Ngoài sự nỗ lực bản thân em, đã có rất nhiều người giúp đỡ em để em có được như ngày hôm nay. Đầu tiên là bố em, bố đã luôn đồng hành, giúp đỡ, có mặt kịp thời những lúc quan trọng nhất. Các thầy cô tại Đại học Lâm Nghiệp đã giúp đỡ em rất nhiều và nhiệt tình trong thời gian em học đại học. Em cũng muốn dành nhiều lời cảm ơn đến PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa, giáo viên hướng dẫn và cũng là người theo sát em nhất trong 4 năm đại học. Thầy cũng là một trong những giáo viên ''mát tay'' nhất Đại học Lâm nghiệp về giúp đỡ học sinh được học bổng toàn phần đi nước ngoài. Bên cạnh đó không thể không kể đến các anh chị đã giành học bổng Erasmus Mundus khóa trước luôn giúp đỡ em trong quá trình xin học bổng đồng thời cũng là tấm gương, thúc đẩy mục tiêu em đang theo đuổi", Nguyên chia sẻ.

Chúc mừng Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường - Trường Đại học Lâm nghiệp, chúc mừng các thầy cô giáo đã dìu dắt nên một Võ Đại Nguyên ưu tú, đáng tự hào như vậy. Chắc chắn Chương trình Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên của Trường Đại học Lâm nghiệp vẫn sẽ là cái nôi mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên nhận được học bổng Quốc tế danh giá hơn nữa trong tương lai.

Chúc Nguyên thành công hơn nữa trên con đường em đã chọn.Chia sẻ