Sơ kết và định hướng Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa QLTNR&MT

16 tháng 5, 2018
Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên đang là một trong những vấn đề quan trọng được các trường đại học, cao đẳng quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu về NCKH, cũng như tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên thực hiện đề tài NCKH có bước chuẩn bị tốt nhất. Tối ngày 10/5/2018, Khoa QLTNR&MT đã tổ chức buổi Tọa đàm Nghiên cứu Khoa học sinh viên với chủ đề “Sơ kết và định hướng Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa QLTNR&MT”.

Tham dự các buổi Sơ kết và định hướng NCKH sinh viên của Khoa có sự hiện diện của NGƯT. GS. TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; NGƯT. PGS. TS. Trần Ngọc Hải – Phó Trưởng Khoa; PGS. TS. Lê Bảo Thanh – Phó Trưởng Khoa; Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đào tạo và Du học, cán bộ Phòng Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa QLTNR&MT; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Phát biểu tại buổi Sơ kết và định hướng NCKH sinh viên, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng hoạt động  sinh viên NCKH, đây là thực hiện phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn. Ngoài ra thông qua NCKH giúp sinh viên tự tin hơn, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về lĩnh vực ngành học, từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các hoạt động NCKH tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

Tại buổi Sơ kết và định hướng NCKH sinh viên Khoa QLTNR&MT đã trao tặng và khen thưởng 05 nhóm sinh viên xuất sắc hoàn thành NCKH năm học 2017 – 2018 gồm các nhóm:

TT

Tên công trình

Sinh viên thực hiện

Lớp

1

Using remote sensing data to monitor spatial-temporal changes in coastal mangrove extents in Thanh Hoa province during period of 2015-2018

Nguyen Huu Nghia

Le Thanh An

Tran Thi Ngoc Lan

59QLTNTN

2

Nghiên cứu sử dụng vật liệu từ vỏ thân cây Dướng để xử lý một số kim loại nặng và Xanh Meetylen trong nước

Hoàng Ngọc Khánh

Vũ Thị Quế Lâm

Hồ Thị Thủy

Phạm Thị Thu Uyên

60A KHMT

3

Nghiên cứu đặc điểm tiếng kêu của loài Voọc đen gáy trắng (Trachypithecus hatinhensis) phục vụ cho công tác bảo tồn

Nguyễn Văn Tây

Cao Thanh Long

Đậu Giang Nam

Hoàng Khánh Vũ

60B QLTNR

60 QLTNTN-C

4

Nghiên cứu tính đa dạng và phân bố của thực vật họ Gừng tại VQG Ba Vì phục vụ công tác bảo tồn và phát triển

Nguyễn Thị Ánh Sao

Phan Thị Huệ

Nguyễn Gia Long

Cao Thị Thúy Hằng

59B

QLTNTN-C

5

Sử dụng ảnh viễn thám xác định chỉ số thực vật NDVI và môi trường tương quan đối với độ ẩm đất tại rừng thực nghệm Đại học Lâm nghiệp

Lê Thị Mơ

Cao Minh Chí

59C KHMT

59B KHMT

 

Buổi Sơ kế và định hướng NCKH sinh viên Khoa QLTNR&MT năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên. Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say NCKH hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi Sơ kết và định hướng NCKH sinh viên

 Khoa QLTNR&MT năm 2018

 


Chia sẻ

Tin nổi bật