KHOA QLTNR&MT TỔ CHỨC TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN "HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI"

6 tháng 7, 2021

Sáng ngày 6/7/2021, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường tổ chức tọa đàm trực tuyến "Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới". Buổi tọa đàm có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Hải Hòa, PGS.TS. Lê Bảo Thanh – Phó Chủ nhiệm Khoa và đông đảo cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Trước khi vào buổi tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Hải Hòa giới thiệu về ý nghĩa của buổi tọa đàm và 2 tham luận chính thảo luận: "Phục hồi hệ sinh thái" do Ths. Lê Phú Tuấn trình bày và "Đa dạng sinh học và bảo tồn" do Ths. Tạ Tuyết Nga trình bày.

Toàn cảnh buổi tọa đàm Hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Trong bài tham luận của Ths. Lê Phú Tuấn, các vấn đề được trình bày bao gồm: Hệ sinh thái, biến đổi khí hậu và hệ sinh thái, những hiểm họa từ biến đổi khí hậu, thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái (EBA). Dưới đây là một số hình ảnh trong bài tham luận "Phục hồi hệ sinh thái" của Ths. Lê Phú Tuấn.

Trong bài tham luận của Ths. Tạ Tuyết Nga, các vấn đề được trình bày bao gồm: Đa dạng sinh học, đa dạng động vật, các loài động vật đặc hữu, nguy cấp, quý, hiếm và công tác bảo tồn động vật hiện nay. Ngoài ra, một chương trình nghiên cứu về Mô hình ổ sinh thái đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến vùng phân bố loài Chà vá chân xám cũng được giới thiệu trong bài tham luận này. Dưới đây là một số hình ảnh về bài tham luận của Ths. Tạ Tuyết Nga.

Sau hai bài tham luận của Ths. Lê Phú Tuấn và Ths. Tạ Tuyết Nga, các thầy cô trong Khoa đã tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận cho các chủ đề. Chương trình tọa đàm diễn ra sôi nổi và tích cực với những kinh nghiệm được chia sẻ từ các nghiên cứu thực tiễn và những đóng góp cho khoa học trong lĩnh vực đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu.

Thầy Lê Bảo Thanh tham gia góp ý, đóng góp cho buổi tọa đàm

Ths. Đặng Hoàng Vương (du học sinh Úc) tham gia chia sẻ trong buổi tọa đàm

NCS. Nguyễn Thị Ngọc Bích (du học sinh tại Ấn Độ) tham gia chia sẻ trong buổi tọa đàm

Ths. Phạm Thanh Hà tham gia góp ý, thảo luận trong buổi tọa đàm

PGS. TS. Lưu Quang Vinh chia sẻ trong buổi tọa đàm

Ths. Trần Thị Thanh Thủy và Ths. Dương Thị Bích Ngọc tham gia thảo luận

TS. Ngô Duy Bách tham gia chia sẻ trong buổi tọa đàm

TS. Nguyễn Thị Thanh An tham gia góp ý trong buổi tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa tổng kết buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm "Hưởng ứng ngày môi trường thế giới" đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Mặc dù thời gian ngắn nhưng thông qua hoạt động này, những vấn đề khác nhau về đa dạng sinh học, môi trường được chia sẻ bổ ích nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững hiện tại và tương lai.

Người đưa tin: Giang Trọng Toàn


Chia sẻ

Tin nổi bật