TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNGNAM (HÀN QUỐC) KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC

9 tháng 8, 2019
Sáng 03/8/2019, tại phòng họp E, Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng cùng GS.TS. Byung Bae Park đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Nhà trường. Tham dự buổi ký kết có PGS.TS. Phùng Văn Khoa, chủ nhiệm Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, trưởng, phó các đơn vị, cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường.

Thay mặt Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc và bày tỏ vui mừng về việc ký kết giữa hai đơn vị. Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là dấu mốc quan trọng trong việc triển khai các chương trình hợp tác cụ thể và hiệu quả trong thời gian tới giữa hai Nhà trường. Lãnh đạo hai bên mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai trường sẽ tăng cường phối hợp, hợp tác toàn diện để thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học… các điều khoản chi tiết sẽ được triển khai thực hiện sớm và có hiệu quả.

Về phía Trường Đại học Quốc gia Chungnam, GS.TS. Byung Bae Park đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp đón đoàn công tác nhiệt tình và nồng hậu. Đồng thời, GS.TS. Byung Bae Park đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc và có buổi sinh hoạt học thuật với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học Quốc gia Chungnam nhất trí cùng nhau xây dựng các dự án về Quản lý tài nguyên rừng; hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; giới thiệu các chương trình học bổng cho giảng viên và sinh viên sang học tập tại Hàn Quốc, và thực hiện các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cùng với đó, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường cũng đã có một buổi thảo luận chi tiết hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Chungnam về các nội dung sau:

- Cùng nhau xây dựng các đề cương nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Phục hồi tài nguyên và môi trường, Đa dạng sinh học…;

- Xây dựng kết hoạch trao đổi giảng viên theo các nguồn học bổng Kopfi, AFoCo, và "Study in Korea";

 - Xây dựng kế hoạch trao đổi sinh viên chương trình tiên tiến theo các nguồn học bổng Kopfi, AFoCo, và "Study in Korea";

- Hỗ trợ tìm kiếm các nguồn hoc bổng du học tại Trường Đại học Quốc gia Chungnam Hàn Quốc cho các bậc Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh.

Một số hình ảnh trong buổi ký biên bản ghi nhớ hợp tác và sinh hoạt học thuật:


Chia sẻ

Tin nổi bật