BỘ MÔN ĐỘNG VẬT RỪNG TRAO HỌC BỔNG BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ NĂM 2019

6 tháng 8, 2019
Việt Nam được biết đến là một trong các nước giàu tính đa dang sinh học nhất thế giới, trong đó có đa dạng về các loài Động vật hoang dã. Tuy nhiên, rất nhiều loài Động vật hoang dã đã và đang đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng bởi các hoạt động của con người, cũng như các nguyên nhân khách quan đến từ tự nhiên. Vì vậy, việc nghiên cứu và bảo tồn các loài Đông vật hoang dã là rất cần thiết và cấp bách. Với mục tiêu thu hút và khuyến khích các bạn sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia vào nghiên cứu và bảo tồn Động vật hoang dã, Bộ môn Động vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường đã triển khai thành công chương trình học bổng “Bảo tồn Động vật hoang dã” năm 2019.

Ngày 02/08/2019, Bộ môn Động vật rừng, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường đã tổ chức buổi lễ trao Học bổng "Bảo tồn Động vật hoang dã" cho các bạn sinh viên có đề tài nghiên cứu xuất sắc. Đến dự buổi Lễ trao học bổng có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; PGS.TS. Đồng Thanh Hải - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học; PGS.TS. Vũ Tiến Thịnh – Phó trưởng phòng Đào tạo sau đại học; TS. Lưu Quang Vinh – Trưởng Bộ môn Động vật rừng; các giảng viên thuộc Bộ môn Động vật rừng và các bạn sinh viên.

Sau quá trình đánh giá hồ sơ của hội đồng khoa học, 04 bạn sinh viên có đề tài nghiên cứu xuất sắc đã Bộ môn Động vật rừng được trao Học bổng, bao gồm:

1. Sinh viên Nông Văn Lương, lớp K60A QLTNR;

2. Sinh viên Lò Văn Hùng, lớp K60A QLTNR;

3. Sinh viên Phạm Ngọc Sơn, lớp K60A QLTNR;

4. Sinh viên Nguyễn Văn Tây, lớp K60B QLTNR;

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, PGS.TS Phùng Văn Khoa đánh giá cao nỗ lực của các bạn sinh viên, mong muốn các bạn sẽ tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần, niềm đam mê và kiến thức để đóng góp tích cực trong nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, cũng như bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong tương lai. Bên cạnh đó, PGS.TS. Phùng Văn Khoa cũng mong muốn Bộ môn Động vật rừng tiếp tục mở rộng và phát triển triển Học bổng trong các năm tiếp theo, từ đó khích lệ tinh thần phấn đấu học tập và nghiên cứu của sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường đã giành được học bổng "Bảo tồn Động vật hoang dã", chúc các bạn sẽ luôn đam mê và thành công trong sự nghiệp của mìnhvà có nhiều đóng góp có ích cho sự phát triển của quê hương, đất nước. 

Một số hình ảnh buổi lễ trao học bổng "Bảo tồn Động vật hoang dã":


Chia sẻ