Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng tham dự Hội nghị Côn trùng học Quốc gia lần thứ 11

20 tháng 11, 2023

Hội nghị Côn trùng học Quốc gia là hoạt động thường niên được tổ chức 3 năm một lần bởi Hội Côn trùng học Việt Nam. Đây là nơi để các nhà khoa học trong lĩnh vực côn trùng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các vấn đề khoa học chuyên môn, những thông tin khoa học mới nhằm tăng cường hơn nữa sức mạnh của ngành côn trùng học Việt Nam và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Hội nghị côn trùng học quốc gia lần thứ 11 được tổ chức vào ngày 13-14 tháng 11 năm 2023 tại Viện Bảo Vệ Thực Vật, Hà Nội với chủ đề "Côn trùng trong phục hồi cân bằng hệ sinh thái". Tham dự kì hội nghị năm nay, có hơn 100 thành viên đến từ các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, các Hội Khoa học kỹ thuật và nhiều cơ quan, tổ chức khác. Về phía trường Đại học Lâm Nghiệp có Thầy Lê Bảo Thanh, Phó chủ nhiệm khoa Quản lý tài nguyên rừng làm trưởng đoàn và các thầy cô đang giảng dạy về lĩnh vực côn trùng tại trường Đại học Lâm Nghiệp.

Sau phiên họp tổng thể và lắng nghe các báo cáo tổng quan, các báo cáo tham luận được chia về hai tiểu ban là Tiểu ban Côn trùng học Đại cương, Côn trùng Y học và Xã hội, và Tiểu ban Côn trùng học Nông Lâm nghiệp.

Bên cạnh việc trình bày báo cáo tại Hội nghị, đoàn cán bộ của Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng cũng đã tiếp cận được nhiều kết quả nghiên cứu mới về thành phần loài, phân bố… của các nhóm côn trùng khác ở Việt Nam, mở ra được nhiều mối quan hệ hợp tác mới cho Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng nói riêng với các cơ quan, tổ chức có chung mục tiêu nghiên cứu trong tương lai.

Một số hình ảnh tại hội nghị

GS. TSKH Vũ Quang Côn, Chủ tịch Hội côn trùng học Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Nguyễn Viết Tùng, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam tổng kết về các hoạt động và nghiên cứu của hội trong 20 năm

GS. TS. Nguyễn Lân Dũng, Phó chủ tịch thường trực các ngành sinh học Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Các thầy cô Bộ môn Bảo vệ thực vật rừng tham dự hội nghị


Chia sẻ

Tin nổi bật