Web Content Display Web Content Display

1. Sứ mệnh

     Đảm nhiệm trọng trách hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển lâm nghiệp bền vững của đất nước; Giữ vai trò chủ đạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

2. Tầm nhìn

     Trở thành đơn vị đào tạo đa ngành có uy tín; tiếp cận chuẩn quốc tế và phát huy vị thế hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

3. Mục tiêu chiến lược

Phát triển mô hình đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; đổi mới quản trị đại học theo hướng hội nhập, thực hiện cơ chế tự chủ, tiến tới hoàn toàn tự chủ vào năm 2025; tiếp tục giữ vững và phát huy vị thế hàng đầu của cả nước về quản lý tài nguyên rừng, trở thành đơn vị theo định hướng nghiên cứu và đạt chuẩn khu vực về lâm nghiệp vào năm 2030; giữ vững và từng bước nâng cao vị thế và danh tiếng của các nhóm ngành thế mạnh về tài nguyên và môi trường.

4. Định hướng phát triển cụ thể trong thời gian tới

  • Giữ vững vị trí đầu ngành trong nước và vươn tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng và môi trường;
  • Đẩy mạnh phát triển theo cơ chế tự chủ, tự quản và tự giải trình;
  • Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phát triển đào tạo theo hướng đa loại hình, đa bậc và đa cấp độ, đổi mới căn bản nội dung và chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội và đảm bảo tính bền vững lâu dài;
  • Không ngừng phát triển các ngành mới trên cơ sở phát huy truyền thống và thế mạnh của Khoa QLTNR&MT.

5. Giá trị cốt lõi

Chất lượng - Vượt trội: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tốt nhất; không ngừng cải tiến, đổi mới, áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng cao, chất lượng vượt trội, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu của Khoa QLTNR&MT.

Tôn trọng - Chia sẻ: Tôn trọng người học và người lao động, tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng tự do học thuật, tôn trọng ý tưởng mới và luôn khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng lựa chọn chính đáng của mỗi cá nhân; luôn đề cao chuẩn mực và trách nhiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phục vụ và dịch vụ tốt nhất cho mỗi người, cho cộng đồng và cho xã hội; luôn lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ tri thức, tình cảm, kinh nghiệm và đồng hành cùng với người học để cùng vươn tới tầm cao.

Truyền thống - Hội nhập: Giữ vững và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của một đơn vị có bề dày thành tích; không ngừng củng cố và hoàn thiện nhằm tạo dựng môi trường học thuật thân thiện, bình đẳng, trong sáng, hội nhập, hướng chuẩn khu vực và quốc tế.

Đa dạng - Bền vững: Kiên định phát triển đào tạo và nghiên cứu theo hướng đa ngành, đa tầng, đa cấp độ và đa loại hình; trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự đa dạng về môi trường và điều kiện làm việc, có thể tự tin và thành công trong một thế giới luôn biến đổi; đảm bảo tính đa dạng và bền vững về các sản phẩm khoa học – công nghệ, góp phần đáp ứng những nhu cầu thiết yếu và cấp bách của xã hội.

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

XÚC TIẾN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG THPT LÂM NGHIỆP NĂM 2022

29 tháng 5, 2022

 

Thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động xúc tiến tuyển sinh và truyền thông tại các trường Trung học phổ thông (THPT) năm 2022. Trường THPT Lâm nghiệp phối hợp với các Khoa, Viện, Phòng chức năng tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 Trường THPT Lâm nghiệp.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Huân – Trưởng Phòng Đào tạo và các thầy giáo trong Đảng ủy, lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng chức năng; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp; cùng các thầy cô giáo và gần 500 em học sinh khối 12 THPT Lâm nghiệp.

Văn nghệ chào mừng

TS. Lê Ngọc Hoàn – Phó Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu tổng quát các ngành học ĐHLN

Phát biểu khai mạc Chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2022. PGS.TS Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón các em THPT Lâm nghiệp, những tân sinh viên tương lai. Chương trình với mục đính giúp các em học sinh tìm hiểu cũng như nắm bắt đầy đủ các thông tin xét tuyển, ngành học, chương trình đào tạo của VNUF và quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp các thí sinh có thể chủ động, tự tin hơn trong lựa chọn của chính mình trên con đường theo đuổi đam mê.

Lãnh đạo, đại diện các khoa, viện đến dự

Học sinh THPT Lâm nghiệp đặt câu hỏi tìm hiểu về ngành học và vị trí việc làm khi tốt nghiệp đại học

 

Đại diện Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường (QLTNR & MT) có GS.TS. Vũ Tiến Thịnh - Trưởng khoa, đến dự và tham gia tư vấn tuyển sinh. Trong năm học 2022 – 2023, Khoa QLTNR&MT tuyển sinh 4 ngành học ở bậc đại học: (1). Ngành Quản lý tài nguyên rừng; (2). Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường; (3). Ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên - Chương trình tiên tiến (đào tạo bằng tiếng Anh theo chương trình của Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado – Hoa Kỳ) và (4). Ngành Du lịch sinh thái.

Đến với các ngành học tại Khoa QLTNR&MT, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được trải nghiệm và có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng. Hằng năm, Khoa QLTNR&MT cũng có rất nhiều sinh viên được đi du học nước ngoài như Úc, Thụy Sĩ, Nhật….

Cùng với đội ngũ giảng viên giảng là những Giáo Sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao. Các thầy, cô luôn Tâm huyết- Tận tâm vì vinh viên. Ngoài ra, Khoa QLTNR&MT còn liên kết hợp tác giảng dạy cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, có uy tín của Trường Đại học Bang Colorado và Trường Đại học nới tiếng tại các nước nổi tiếng như Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan,.......

Qua buổi xúc tiến tuyển sinh đã có rất nhiều ý kiến, thắc mắc của các em học sinh THPT Lâm nghiệp như nên lựa chọn ngành gì? Ra trường ngành đó có thu nhập ổn định không? Nên lựa chọn trường mình đam mê không?..... Và còn rất nhiều những câu hỏi khác. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về thông tin của Khoa QLTNR&MT hãy truy cập http://tnrmt.vnuf.edu.vn/ hặc theo dõi trên trang tuyển sinh của Nhà trường  http://tuyensinh.vnuf.edu.vn/Apply.aspx

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH BẬC ĐẠI HỌC CỦA KHOA QLTNR&MT NĂM HỌC 2022 - 2023

 

 

 

 

 

                                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                           


Chia sẻ