SỰ KIỆN "FORESTS ARE OUR HOME" CÙNG VỚI SỰ HỢP TÁC TỔ CHỨC WILD RHINO

26 tháng 9, 2023

Ngày 22-9 hàng năm được chọn là Ngày Tê giác thế giới do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Nam Phi khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2010.

Tê giác là loài động vật có vú trên cạn lớn thứ hai trên trái đất. Vào đầu thế kỷ 20, có 500.000 cá thể tê giác sống tự do trong tự nhiên ở Châu Phi và Châu Á. Tuy nhiên ngày nay, số lượng tê giác còn tồn tại trong môi trường hoang dã là không nhiều. Phần lớn tê giác hiện sống trong các vườn quốc gia và các khu bảo tồn do nạn săn trộm kéo dài và tình trạng mất sinh cảnh liên tục diễn ra trong nhiều thập kỷ qua.

Ngày 22/09/2023, Câu lạc bộ Nhà bảo tồn trẻ (Young Conservationits Club) của Trường Đại học Lâm nghiệp đã kết hợp với tổ chức Wild Rhino thực hiện event "Forests are our home" tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Sự kện đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường và sự đồng hành của các chuyên gia trong nước, quốc tế và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Các hoạt động được tổ chức trong sự kiện bao gồm: Hội thảo "Forests are our home", các trò chơi tìm hiểu về Tê giác và cuộc thi "Chạy vì Tê giác".

2 diễn giả đến từ Tổ chức Wild Rhino đã có những bà chia sẻ giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức và kiến thức về các loài Tê giác trên thế giới.

Trong sự kiện, các bạn sinh viên Đại học Lâm nghiệp cũng đã cùng nhau ký cam kết "Không sử dụng sừng tê giác", thể hiện quyết tâm bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm, hướng tới tương lai con người và thiên nhiên sống hòa thuận với nhau.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


Chia sẻ

Tin nổi bật