KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG VÀ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ VÀ NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2023

11 tháng 5, 2023

Ngày 10 tháng 5 năm 2023, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường (QLTNR&MT) đã tổ chức đánh giá và nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên theo Quyết định số 574/QĐ-ĐHLN-KHCN ngày 28/4/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp. Trong năm học 2022 – 2023, Khoa QLTNR&MT có 12 đề tài nghiên cứu NCKH sinh viên trong đó có 4 đề tài viết bằng tiếng Anh thuộc ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiên tiến) và 8 đề tài viết bằng tiếng Việt thuộc các lĩnh vực: môi trường, quản lý tài nguyên rừng, đa dạng sinh học, du lịch sinh thái. Mặc dù số lượng đề tài NCKH sinh viên năm học 2022 – 2023 thấp hơn năm học 2021-2022 (15 đề tài) nhưng mức độ hoàn thành của các nhóm sinh viên đạt trên 80%. Để có được kết quả này, các nhóm NCKH đã rất nỗ lực trong việc tìm hiểu tài liệu, thu thập số liệu ngoại nghiệp, xây dựng và hoàn thiện chuyên đề. Bên cạnh đó, các thầy giáo, cô giáo trong Khoa đã tận tình hỗ trợ về kiến thức, kinh nghiệm và dành nhiều thời gian quan tâm, động viên, giúp đỡ sinh viên tiếp cận nghiên cứu và hoàn thiện đề tài.

PGS.TS. Nguyễn  Hải Hòa phát biểu nhận xét tại Lễ bảo vệ đề tài NCKH sinh viên

Hoạt động NCKH sinh viên là hoạt động thường niên của sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Thông qua NCKH, sinh viên được bổ sung những kiến thức trong chương trình chính khóa và giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức thực tiễn quý báu, tiếp thu những kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống cho bản thân. Ngoài ra, hoạt động NCKH còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những nguyên tắc phương pháp và cơ sở lý luận, thực tiễn khi thực hiện một NCKH bài bản; rèn luyện thuần thục hơn quy trình bảo vệ báo cáo tốt nghiệp, cách trình bày ý tưởng thuyết trình đề tài trước Hội đồng đánh giá.

Sinh viên lớp K64- QLTNTN Cchương trình tiên tiến) bảo vệ nghiên cứu khoa học trước hội đồng

Bài thuyết trình của sinh viên Trịnh Ngọc Hiền sinh viên lớp K66A-QLTNR

Sau khi trình bày kết quả tóm tắt chuyên đề nghiên cứu, các nhóm NCKH được lắng nghe ý kiến đóng góp về những thiếu sót, lỗi thường gặp khi thực hiện nghiên cứu từ những thầy cô trong Hội đồng. Những ý kiến đóng góp quý báu sẽ giúp sinh viên ngày càng trưởng thành hơn trong học tập và nghiên cứu.

Nhiều năm qua, Khoa QLTNR&MT luôn chú trọng quan tâm, động viên sinh viên tích cực tham gia NCKH. Khoa QLTNR&MT cũng là một trong các khoa/viện đi đầu trong công tác NCKH sinh viên không chỉ về số lượng đề tài NCKH đăng ký, thực hiện mà còn cả về thành tích giải thưởng đạt được ở cấp Trường, cấp Bộ và quốc gia. Thông qua đợt đánh giá và nghiệm thu, Khoa QLTNR&MT sẽ lựa chọn những đề tài có chất lượng tốt nhất tham dự giải thưởng cấp Trường và hi vọng rằng sẽ có nhiều đề tài của Khoa sẽ đạt được các giải cao hơn ở Bộ và quốc gia.

Các thầy cô trong Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên