Sinh hoạt học thuật chủ đề “Đa dạng thực vật họ Tre nứa (Bambusoideae) và họ Rau tai voi (Gesneriaceae)”

23 tháng 4, 2015
Sáng 21/4/2015, trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chuyên gia đến từ Vườn thực vật Hoa Nam; Trung tâm khoa học Thực vật Trung Quốc.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp gồm có: PGS.TS Hoàng Văn Sâm - Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường (Chủ trì buổi sinh hoạt học thuật); TS Đỗ Anh Tuân - Phó Chủ nhiệm khoa Lâm học; các giảng viên khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; khoa Lâm học; viện Sinh thái rừng và Môi trường cùng sinh viên khóa 58 - Chương trình tiên tiến đến dự.

Chuyên gia đến từ viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc gồm có: GS Xia Nianhe - Trưởng nhóm nghiên cứu phân loại thực vật Hoa Nam; GS Kang Ming - Giám đốc Trung tâm khoa học Thực vật cùng đoàn công tác.

Tại buổi sinh hoạt học thuật, các chuyên gia viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã trao đổi những thông tin hữu ích về đa dạng thực vật họ Tre nứa (Bambusoideae) và họ Rau tai voi (Gesneriaceae), khái quát về lịch sử, địa lí, khí hậu, phân loại các loài thực vật và một số loài mới và loài được ghi nhận ở Hồng Kông; Giới thiệu về Rau tai voi với các nội dung: địa điểm phân bố, đặc điểm hình thái….Buổi sinh hoạt học thuật nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự. Các chuyên gia đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về giá trị của Loài với người dân bản địa cũng như giá trị về kinh tế và ứng dụng phát triển hiện nay, phương pháp bảo tồn...

Hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật

 

PGS.TS Hoàng Văn Sâm phát biểu 

 

GS Xia Nianhe trao đổi, cung cấp các thông tin hữu ích tại buổi học thuật

 

GS Kang Ming giải đáp trực tiếp các câu hỏi của sinh viên k58 QLTNTN (CTTT), Khoa QLTNR&MT


Chia sẻ