Sinh hoạt học thuật về Đặc điểm hệ thống canh tác lúa mì bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ tại Madhya Pradesh, Ấn Độ

15 tháng 5, 2015
Chiều ngày 13/5/2015, Bộ môn Kỹ thuật Môi trường đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề “Nghiên cứu đặc điểm hệ thống canh tác lúa mì bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ tại Madhya...

 

Buổi sinh hoạt học thuật được tiến hành dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hải Hoà – Chủ nhiệm BM Kỹ thuật Môi trường . Tham gia buổi sinh hoạt học thuật còn có PGS.TS. Bế Minh Châu – Phó chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT, cùng nhiều thầy cô và các bạn sinh viên chuyên ngành Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên. Mở đầu buổi sinh hoạt, thay mặt bộ môn Kỹ thuật môi trường, TS Nguyễn Hải Hoà phát biểu khai mạc và giới thiệu thông tin về tình nguyện viên Isabel và nội dung buổi sinh hoạt học thuật.

T.S Nguyễn Hải Hoà phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt học thuật


Trong buổi sinh hoạt học thuật, ThS Isabel đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả đề tài thạc sỹ về lĩnh vực môi trường trong canh tác nông nghiệp được cô thực hiện tại vùng Madhya Pradesh, Ấn Độ. Kết quả nghiên cứu của Isabel được đánh giá cao và có ý nghĩa thực tiễn.

Ths. Isabel Muller trình bày kết quả nghiên cứu tại buổi sinh hoạt học thuật

 

Báo cáo trình bày của Ths Isabel đã nhận được sự phản hồi và trao đổi sôi nổi của cán bộ và các em sinh viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường. Kết quả trao đổi và thảo luận tại buổi sinh hoạt học thuật giúp các em sinh viên và các thầy cô thu được thêm những kiến thức quan trọng về khía cạnh môi trường trong canh tác nông nghiệp.

 

Các em sinh viên đặt câu hỏi thảo luận về những kết quả nghiên cứu mà Ths. Isabel vừa trình bày


Ngoài việc trao đổi về những kết quả nghiên cứu mà Ths Isabel đã thực hiện, các thầy cô và các em sinh viên cũng chia sẻ thêm các khía cạnh nghiên cứu khoa học và quản lý nhà nước về tài nguyên thiên nhiên và Môi trường tại Việt Nam liên quan đến vấn đề mà Ths Isabel quan tâm. 

 

Ths. Nguyễn Phú Tuấn thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực KTMT


Ý kiến đóng góp và trao đổi của PGS.TS. Bế Minh Châu


Bên cạnh đó, Ths Isabel cũng chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trong việc viết đề xuất nghiên cứu khoa học với các thầy cô và các em sinh viên. Đồng thời tất cả các thành viên tham gia buổi sinh hoạt học thuật còn được nghe sự chia sẻ của Isabel về đất nước Thuỵ Sỹ xinh đẹp, nền giáo dục Thuỵ Sỹ cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên ở đất nước này.

 

Ths. Isabel chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Khoa QLTNR và MT.


Chia sẻ